fbpx
ĐI SÂU VÀO TÌM HIỂU PHẬT HỘ MỆNH CỔ TRONG PHẬT GIÁO NAM TÔNG

ĐI SÂU VÀO TÌM HIỂU PHẬT HỘ MỆNH CỔ TRONG PHẬT GIÁO NAM TÔNG

Bạn đã bao giờ tìm hiểu chi tiết về phật hộ mệnh cổ trong Phật giáo Nam Tông? Hãy cùng Lucky Amulet tìm hiểu về Phật hộ mệnh trong Phật giáo Nam Tông thông qua bài viết này nhé!

1. Ai có thể tạo ra Phật hộ mệnh?

 • Đầu tiên là Chùa và các Cao Tăng đắc đạo sẽ là người tạo ra và trì chú cho những lá phép hộ mệnh cổ với mục đích bảo hộ và gia trì cho các phật tử nhằm các mục đích gây quỹ tu sửa chùa, xây trường học (ở Thái Lan, trong mỗi ngôi chùa lớn sẽ thường có 1 trường học dạy học miễn phí cho các bé cho tới lớp sáu), bệnh viện,…
 • Ngoài ra, thì còn có rất nhiều tổ chức, cá nhân có tầm ảnh hưởng có thể cùng các ngôi chùa phát hành những phiên bản Phật hộ mệnh (Amulet) khác nhau.
 • Và Lucky Amulet sẽ chỉ giới thiệu đến bạn những lá phép của các Cố đại Cao tăng nổi tiếng Thái Lan. Các vị cao tăng này đều được chính người dân đất nước Thái Lan tin tưởng và thờ phụng. Các dòng Amulet chính thống sẽ nhận được sự công nhận và thông qua kiểm định của tổ chức Samakom – Hiệp hội các nhà sưu tầm Amulet cổ được bảo trợ bởi Hoàng gia Thái Lan và nhiều vị quan chức cấp cao khác tại xứ sở Chùa Vàng.

Biểu tượng linh thiêng

 • Phật hộ mệnh được tạo ra với những biểu tượng linh thiêng ví dụ như hình ảnh của Đức Phật (Phật Thích Ca, Phật Dược Sư, Phật Bịt Mắt, Phật Sivali…), các vị thần nổi tiếng (thần Tao Wessuwan, thần Hanuman, Kim Sí Điểu, thần Jatukam Ramathep,…) và cả hình ảnh các vị cố đại Cao Tăng nổi tiếng của đất nước Thái Lan.
 • Hầu hết các lá phép hộ mệnh đều có những hình yant phép linh thiêng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ Yant Ha Praong (giống hình ngôi sao năm cánh), Yant Ha Taew (xăm phép năm dòng), Yant Gao (hình xăm chín tháp), Yant Sam (Yant tượng trưng cho Tam Bảo) …

Buddhist monks chant Buddhist rituals

Trải qua nghi lễ trì chú lớn

 • Sau khi những lá phép được tạo ra thì sẽ trải qua thêm một hoặc nhiều nghi thức trì chú bởi các vị sư để tăng thêm sự linh thiêng cho những lá phép đó. Thông thường là các nhà sư của ngôi chùa tạo ra lá phép chủ trì nghi lễ, nhưng các ngôi chùa này cũng sẽ mời thêm các vị đại Cao Tăng đắc đạo từ những ngôi chùa khác đến tham gia nghi thức trì chú, tụng kinh cầu nguyện và ban phước cho các lá phép Phật hộ mệnh.
 • Quá trình trì chú cho một lá phép Phật Hộ Mệnh có thể kéo dài từ 3 ngày cho tới 3 năm, thậm chí một số lá phép đặc biệt còn được trì chú lâu hơn nữa.
 • Ngoài ra, nhiều lá phép Phật hộ mệnh còn được trải qua nghi thức rưới hoặc ngâm nước thiêng của các nhà sư.

Chất liệu quý giá

 • Bên cạnh các thành phần chính, mỗi lá phép còn có thể được kết hợp với nhiều thành phần khác như là đất ở các vị trí đặc biệt trong các ngôi chùa, tro tàn của một bài thánh kinh, tro từ nhang/hương, bột thảo dược từ 108 loại thảo mộc, các loại bột phấn quý hoặc tóc của các cao tăng… để thêm sức mạnh bảo vệ cho Phật hộ mệnh.
 • Có nhiều lá phép còn được các Cao Tăng đặc biệt thêm ngọc ruby, Takrut bằng vàng, bạc, đồng hay kim loại… khiến cho những lá phép ấy có thêm nguồn năng lượng vô hình bảo vệ chủ nhân.

2. Phật hộ mệnh trong cuộc sống của người dân Thái Lan.

Sự tôn thờ:

 • Đối với người dân xứ sở Chùa Vàng, Phật hộ mệnh không chỉ đơn giản là một món trang sức mà nó còn là một vật phẩm tâm linh giúp bảo vệ người dân luôn được bình an, cải thiện cuộc sống hôn nhân, gia tăng tài lộc, sức khỏe và nhiều khía cạnh khác nữa của cuộc sống.
 • Giá trị của một lá phép Phật hộ mệnh cũng còn phụ thuộc vào vị Cao Tăng nào đã tạo ra nó, nguyên liệu tạo ra, năm phát hành, ngôi chùa nào phát hành… Có đôi khi, với một Amulet quý “giá trị thực của một lá phép phụ thuộc vào mức độ bạn coi trọng lá phép đó”.

 Lựa chọn sử dụng:

 • Những người dân ở Thái Lan thường lựa chọn 1 lá phép dựa trên sự tín ngưỡng đối với các vị đại Cao Tăng hoặc dựa trên mục đích cầu nguyện của lá phép ứng với ước nguyện của họ như cầu bình an, gia tăng tài lộc…
 • Do các lá phép đều được các vị đại Cao Tăng của Phật giáo Nam Tông trì chú nên những người hữu duyên sở hữu lá phép Amulet cổ hãy nương theo cội nguồn của đạo Phật, tu thân tích đức, làm nhiều việc thiện để những lá phép có thể phát huy tối đa sức mạnh nhé!

3. Thông tin đúc rút:

 • Phật hộ mệnh được trì chú bởi các Cao Tăng là một trong những nét văn hóa đặc trưng của phật giáo Nam Tông Thái Lan. Các lá Phật hộ mệnh này cũng được cả đất nước Thái Lan tôn kính và bảo hộ.
 • Mỗi lá phép đều được tạo ra bởi các nguyên liệu linh thiêng kết hợp với với đó là những ký tự cổ của Phật Giáo Nam Tông. Lá phép sẽ được trì trú bằng các mật chú với mục đích tạo ra sức mạnh vô hình và tăng thêm sự linh thiêng cho lá phép mà chủ đích Cao Tăng muốn tạo nên.
 • Việc sử dụng Amulet cổ cũng coi trọng chữ duyên nên khi bạn có cơ hội sở hữu một lá phép cổ Thái Lan thì hãy gìn giữ thật cẩn thận và dành một niềm tin nhất nhất rằng lá phép sẽ che chở và đem lại may mắn cho bạn.

Trả lời

Đóng
×
×

Cart