fbpx

PHẬT GIÁO NAM TÔNG THÁI LAN

1. Ai có thể tạo ra Phật hộ mệnh?

– Phật hộ mệnh được trì chú bởi các Cao Tăng là một nét văn hóa đặc trưng trong phật giáo Nam Tông Thái Lan, được cả đất nước Thái Lan tôn kính và bảo hộ.

– Ở Thái Lan, những lá phép Phật hộ mệnh được tạo ra bởi các ngôi chùa lớn và các vị cao tăng nổi tiếng.

– Lucky Amulet sẽ chỉ giới thiệu tới các bạn những lá phép hộ mệnh của các Cố đại Cao tăng nổi tiếng ở Thái Lan được chính người dân của đất nước này
tin tưởng thờ phụng và thông qua sự kiểm định của tổ chức Samakom – Hiệp hội các nhà sưu tầm bùa cổ được bảo trợ bởi Hoàng gia và nhiều vị quan chức cấp cao Thái Lan.

Biểu tượng linh thiêng

 – Các lá phép hộ mệnh được tạo ra với những biểu tượng linh thiêng như hình ảnh Đức Phật (Phật Thích Ca, Phật Dược Sư, Phật Bịt Mắt…), các vị thần nổi tiếng (Hoàng Thần Tài, thần Jatukam Ramathep,…) và cả hình ảnh có các cố đại Cao Tăng nổi tiếng của Thái Lan.

– Hầu hết các lá phép đều có những hình xăm phép linh thiêng với các ý nghĩa khác nhau. Ví dụ Yant Ha Praong (giống hình ngôi sao năm cánh), Yant Ha Taew (xăm phép năm dòng), Yant Gao (hình xăm chín tháp) …

 

 

Trải qua nghi thức cầu nguyện

– Sau khi những lá bùa được chế tạo thì sẽ trải qua thêm một hoặc nhiều nghi thức trì chú. Thông thường là các nhà sư của ngôi chùa đó thực hiện nghi thức, nhưng đôi khi các ngôi chùa cũng sẽ mời thêm các đại cao tăng đắc đạo tài giỏi từ những ngôi chùa khác đến tham gia nghi thức trì chú, tụng kinh cầu nguyện và ban phước cho các lá bùa hộ mệnh. Nghi thức này có thể kéo dài từ 3 ngày cho tới 3 năm, thậm chí một số lá bùa đặc biệt còn được trì chú lâu hơn nữa. Ngoài ra, nhiều lá phép hộ mệnh còn được trải qua nghi thức rưới hoặc ngâm nước thiêng của các nhà sư.

Chất liệu quý giá

– Bên cạnh các thành phần chính, mỗi lá bùa còn có thể được kết hợp với nhiều thành phần linh thiêng khác như tro tàn của một bài thánh kinh, đất của các ngôi chùa, tro từ nhang/hương, các loại bột phấn quý hoặc tóc của các cao tăng… để thêm sức mạnh bảo vệ cho bùa hộ mệnh.

– Có nhiều lá phép Phật hộ mệnh còn được các cao tăng đặc biệt thêm ngọc ruby, Takrut bằng vàng, bạc, đồng hay kim loại… khiến cho các lá bùa có thêm nguồn năng lượng vô hình bảo vệ chủ nhân.

2. Phật hộ mệnh trong đời sống của người dân Thái Lan.

Sự tôn thờ:

– Với người Thái, Phật hộ mệnh không đơn giản chỉ là đồ trang sức mà nó còn là một vật phẩm tâm linh bảo vệ họ bình an, cải thiện hôn nhân, tài lộc, sức khỏe và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống.

– Giá trị của một lá phép Phật hộ mệnh phụ thuộc vào nhà sư nào đã tạo ra nó, tạo ra vào năm nào, ở đâu… Có đôi khi, với một lá bùa hộ mệnh quý “giá trị thực của nó phụ thuộc vào mức độ bạn coi trọng nó”.

Lựa chọn sử dụng:

– Thông thường những người dân Thái Lan lựa chọn 1 lá phép dựa trên lòng tín ngưỡng đối với vị đại Cao tăng tạo ra/trì chú cho lá phép đó hoặc mục đích cầu nguyện của lá phép ứng với ước nguyện của họ như cầu bình an, cầu tài lộc, cầu công danh…

 

– Bởi các lá phép đều do các cao tăng của nền Phật giáo Nam Tông trì chú, nên những thiện nam tín nữ có duyên sở hữu hãy nương theo cội nguồn của đạo Phật, tu thân tích đức, hành thiện tránh ác để những lá phép có thể phát huy tối đa sức mạnh.

VỀ LUCKY AMULET

NƠI GIEO TRỒNG THIỆN DUYÊN

Tôi vẫn luôn nghĩ rằng có lẽ mình có mối nhân duyên đặc biệt gì đó với Thái Lan – đất nước Phật giáo với những bản sắc văn hóa riêng.

Năm 2015, tôi bắt đầu học tiếng thái trong sự ngỡ ngàng của người thân và bạn bè, tập làm quen với từng chữ cái, con số của tiếng Thái với sự hào hứng đến lạ kỳ.

Năm 2018, sau nhiều lần ghé thăm ngắn ngày, tôi quyết định chuyển sang Thái Lan sinh sống và làm việc để có nhiều trải nghiệm thực tế hơn về đất nước, văn hóa và con người nơi đây. Lần này tôi đã có cơ hội tới chiêm ngưỡng, đảnh lễ những ngôi chùa lớn nhỏ trên nhiều tỉnh thành của Thái Lan và bắt đầu được tiếp xúc với những lá phép Phật hộ mệnh đầu tiên.

2019, quay trở về Việt Nam, nhờ những mối duyên lành cùng với việc chứng kiến nhiều điều kỳ diệu của bùa cổ Phật giáo Thái Lan, tôi bắt đầu tạo ra Lucky Amulet với mong muốn có thể gieo duyên Phật hộ mệnh cổ của Phật giáo Nam Tông đến với nhiều người hơn.

Phật hộ mệnh cổ (Amulet) là một nét văn hóa đặc trưng của nền Phật giáo Nam Tông Thái Lan được lưu truyền suốt hàng trăm năm qua. Những lá phép, tượng phật… được các cố đại cao tăng đắc đạo sau một thời gian tu tập lâu dài tạo ra và trì những chú bình an, chú cầu sức khỏe, chú cầu tài lộc…cho các thiện nam tử, thiện nữ nhân mang bên mình.

Theo dòng thời gian, rất nhiều đại cao tăng đã viên tịch trong khi số lượng Phật tử tin theo các ngài ngày càng tăng, ngay cả ở Thái Lan, nơi Phật hộ mệnh trở thành một ngành “công nghiệp bùa cổ” vẫn xuất hiện tình trạng khan hiếm và đồ giả nên tất cả những lá Phật hộ mệnh cổ của Lucky Amulet đều được kèm theo giấy chứng nhận của Hiệp hội Samakom Thái Lan – tổ chức được thành lập hơn 70 năm, quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu về Amulet cổ cũng như các nhà sưu tập Amulet cổ lâu năm của Thái Lan.

Việc sở hữu một lá Phật hộ mệnh cổ coi trọng chữ duyên, với những khách hàng đã được gieo duyên, tôi mong bạn luôn nương theo cội nguồn của đạo Phật, khởi phát tâm an, hành thiện tránh ác để phát huy tối đa sức mạnh của lá bùa hộ mệnh, mang lại cho người đeo sự an lành và hạnh phúc.

Lưu ý: Lucky Amulet chỉ giới thiệu và gieo duyên những lá phép trắng, Phật hộ mệnh cổ của những cố đại cao tăng đức hạnh nổi tiếng khắp Thái Lan, bên mình không giới thiệu và không tư vấn về các dòng phép đen như bùa yêu, bùa cờ bạc, kumanthong,…

K.Shu – Tháng 08/2019

 

LỜI CẢM ƠN!

_________________
 

Lucky Amulet xin gửi lời chào tới các thiện nam tín nữ. Cảm ơn mọi người đã luôn theo dõi và ủng hộ chúng mình trong suốt thời gian qua!

Chúng mình luôn cố gắng gieo những hạt giống thiện duyên tốt lành tới mọi người trên con đường tìm hiểu và sưu tầm Phật hộ mệnh của nền Phật Giáo Nam Tông với niềm tin rằng khi làm mọi việc bằng cái tâm của chính mình thì sẽ nhận được những trái ngọt lành.

Chắc hẳn các thiện nam tín nữ đã thỉnh Phật hộ mệnh từ Lucky Amulet sẽ là những người cảm nhận rõ nhất tấm lòng của chúng mình cho mỗi lá phép.

Chúng mình đều đã tìm hiểu thật kĩ và đảm bảo nguồn gốc của từng lá phép trước khi thỉnh cũng như đảm bảo giá trị sưu tầm của mỗi lá phép (với mọi lá phép được thỉnh từ Lucky Amulet, chúng mình nhận thỉnh lại với 70% giá trị ban đầu nếu các bạn cảm thấy hết duyên với lá phép)

Với mọi lá phép có giá trị thỉnh >12.000.000 team Lucky Amulet sẽ luôn cung cấp thẻ kiểm định của Hiệp hội Samakom và Giấy đảm bảo Phật hộ mệnh.

(Riêng với những lá phép chưa bao gồm thẻ kiểm định của Samakom, chúng mình nhận làm thẻ theo yêu cầu với phụ phí 700 baht ~ 550.000VND)

Team Lucky Amulet đã đi được một chặng đường không quá dài, tuy nhiên để có được ngày hôm nay thì chúng mình vẫn luôn cảm ơn sự tin tưởng của các thiện nam tín nữ khi giúp chúng mình có được nhân duyên chia sẻ lại những Amulet Phật hộ mệnh.

Để đảm bảo mọi thông tin được chia sẻ bởi chính team Lucky Amulet cũng như tránh tình trạng có tài khoản mạo danh Lucky Amulet, chúng mình sẽ chỉ dùng những thông tin và tài khoản bên dưới thôi nhé:

– Fanpage chính thức:

+ Lucky Amulet: https://www.facebook.com/luckyamuletglobal

+ Trang Sức Tâm Linh: https://www.facebook.com/TrangSucTamLinh

– Facebook cá nhân:

+ Shu Do (Shu Thai Amulet): https://www.facebook.com/shu.thaiamulet

– Website chính thức:

+ LuckyAmulet.com

– Số điện thoại liên hệ:

+ (+84) 866 566 995

+ (+66) 929 283 318

– Số tài khoản duy nhất:

Số tài khoản: 020080576111

Ngân hàng: Sacombank chi nhánh Thủ Đô

Người thụ hưởng: Đỗ Thanh Huyền

– Địa chỉ văn phòng:

+ 141 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc inbox trực tiếp cho chúng mình.

Hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng sưu tầm Phật hộ mệnh Phật Giáo Nam Tông vững mạnh nhé!

Cảm ơn mọi người – Khob Khun Ka 🙏

Đóng
×
×

Cart