fbpx
KHUN PAEN LÀ AI? AMULET KHUN PAEN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

KHUN PAEN LÀ AI? AMULET KHUN PAEN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Khun Paen là ai?

Sử thi “Khun Chang Khun Paen” là một trong những tác phẩm văn học lớn nhất của người dân Thái Lan nói chung. Cuốn sử thi được vua Rama II và các nhà văn Thái Lan dưới thời vị vua này đã tái hiện lại hình ảnh Khun Paen dựa trên một câu chuyện có thật xảy ra ở tỉnh Suphanburi.

Theo đó, Khun Paen là nhân vật sống trong giai đoạn 1491-1529. Ông là một chiến binh huyền thoại Ayutthaya sống cách chúng ta khoảng 500 năm. Khun Paen được sinh ra ở tỉnh Suphanburi (cách Bangkok khoảng 100km) nhưng lớn lên ở nơi có “Cây cầu qua sông Kwai” nổi tiếng thế giới, khu vực giáp tỉnh Kanchanaburi.

Khun Paen là đệ tử của Archan Kong, một pháp sư rất giỏi về ma thuật. Bằng sự khéo léo trong các trận đấu, Khun Paen được nhà vua bổ nhiệm làm “Khun” (chức vị cao trong triều đình) và trở thành một sĩ quan quân đội cấp cao.

Cuộc đời của ông sau khi trở thành sĩ quan quân đội có rất nhiều biến động lớn và được kể lại bằng một tác phẩm sử thi tiếng trong thời kỳ đầu Rattanakosin.

>>> Xem thêm: Ấn thủ – Ý nghĩa 7 thủ ấn quan trọng nhất của Phật Giáo

Sức mạnh kỳ diệu của Khun Paen

Dựa trên những truyền thuyết cũ, Khun Paen là một người rất đẹp trai và hấp dẫn đối với phụ nữ. Mặc dù, ngài có nhiều vợ nhưng vẫn có nhiều phụ nữ phải lòng ngài. Khun Paen có kiến thức phép thuật và ngài đã sử dụng phép thuật để biến bản thân mình trở nên bất tử, có thể vô hình trước kẻ thù và biến đường hành quân của kẻ thù trở thành cánh đồng mê cung, biến lá cây thành những đàn ong bắp cày để tấn công kẻ thù, v.v.

Khun Paen cũng là một bậc thầy về thần chú và những công thức tạo ra sức mạnh siêu nhiên.

Khun Paen đã sử dụng thần chú và phép thuật để chiến đấu với kẻ thù, ngài đã biến cơ thể mình thành các hình dạng khác, mở khóa và xiềng xích, đưa người khác vào giấc ngủ và ngài còn có khả năng biến những ngọn cỏ thành các chiến binh với tinh thần bất khả xâm phạm. Khun Paen cũng sử dụng các công thức tình yêu để quyến rũ phụ nữ, và làm giảm bớt cơn thịnh nộ của nhà vua.

>>> Xem thêm: bình yên – Tìm đến chốn tâm linh tìm bình yên

Khun Paen cũng là người đầu tiên tạo ra bùa Kumanthong. Anh ta mang đứa bé chết từ tử cung của Bua Klee, một trong những người vợ của anh ta, đến khu vực bên ngoài Đền thờ trong hội trường tụng kinh nơi đặt tượng Phật. Đền thờ và khu vực bên ngoài là nơi linh thiêng bất kỳ ma hay các linh hồn hùng mạnh cũng không thể vào khu vực này được. Dựa trên các mô tả truyền thuyết, trong khi thiêu đứa bé trên lửa thì Khun Paen đã tụng một số câu thần chú linh thiêng để cầu cho linh hồn của KumanThong.

Kumanthong trở thành một “chiến binh” bảo vệ Khun Paen trước các linh hồn của kẻ thù, trở thành gián điệp, kiếm tiền cho ngài và còn có thể vận chuyển ngài với tốc độ cao.

Khun Paen – Luang Pu Tim trì chú năm 2518 (dòng siêu hiếm)

Amulet Khun Paen có gì đặc biệt?

Từ những điển tích về Khun Paen mà có rất nhiều Archan và tu sĩ đã tạo ra những amulet Khun Paen để làm thành bùa hộ mệnh. Một số người có sở thích thu thập amulet Khun Paen do nhiều lá phép mang vẻ đẹp khiến người ta khó có thể cưỡng lại được. Nhiều người sau khi thỉnh lá phép amulet Khun Paen đã có những trải nghiệm tốt bởi lá phép này. Theo một số ý kiến đánh giá của các nhà sưu tập amulet hay các nhà sư và người dân địa phương Thái Lan thì hầu hết mọi người đều cho rằng các lá phép amulet Khun Paen nói chung đều tốt nhất cho các trường hợp như:

1) Người muốn gia tăng sức thu hút đối với người khác giới một cách tự nhiên nhất.

2) Nhận được sự yêu thích, tin tưởng, tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh.

3) Phát triển sự tự tin và lòng can đảm.

4) Dễ dàng nhận được sự giúp đỡ.

5) Muốn sự nghiệp được thăng tiến, công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

6) Thành công trong mọi việc mà bạn làm.

7) Tăng thêm may mắn và sự quyến rũ của bản thân.

8) Những người muốn gặt hái được sự thành công ở các lĩnh vực mà mình theo đuổi.

>>> Xem thêm: Giá trị bình yên – Những giá trị cốt lõi của bình yên là gì?

Trả lời

Đóng
×
×

Cart