fbpx
Những chốn tâm linh tìm bình yên nhất

Những chốn tâm linh tìm bình yên nhất

Khi cuộc sống bắt đầu gặp những khó khăn, thử thách, những sóng gió của cuộc đời thì một cuộc sống bình yên là điều mà nhiều người mong muốn. Cũng vì thế mà nhiều người chọn đến cửa Phật, chốn tâm linh để thỉnh chút tự tại nơi tâm hồn mình. 

Tìm đến cửa Phật con người ta dễ trải lòng mình hơn và quên đi những khó khăn, những vấp ngã và cả những đau thương mà họ gặp phải trong cuộc sống thường ngày. 

Vì sao con người ta thường đi lễ đền, chùa?

Con người ta đi lễ đền, chùa không chỉ cầu mong có được sức khỏe tốt, cuộc sống luôn được thuận buồm xuôi gió, được Đức Phật chở che mà còn để giúp cho tâm thanh tịnh dễ dàng trải lòng hơn. Khi những suy nghĩ, những rối bời trong tâm trí luôn cuốn lấy mình khiến cho tâm khó mà thanh tịnh thì người ta lại tìm đến cửa Phật để tâm được bình an, an lạc. Dòng đời xô đẩy con người ta khắp chốn nhưng chỉ có Phật trong tâm mới khiến tâm trí con người ta bình lặng. 

binh-yen-01

 

Phật không cho con người ta sự thanh tịnh mà Phật sẽ dạy cho ta nghiệm ra điều đó. Phật sẽ giúp ta nhận ra được hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời. Đến cửa Phật, các Phật tử cũng sẽ học được cách buông bỏ, cách thấu hiểu cuộc đời, biết yêu thương, trân trọng cuộc sống và giúp con người ta hướng thiện. “Nhân chi sơ, tính bổn thiện” mỗi người sinh ra đều là những người tốt, do nhiều yếu tố của cuộc sống mà những cái ác, cái xấu khiến con người ta dần thay đổi nhưng Phật vẫn ở đó chờ con người ta quay đầu lại, Phật sẽ luôn rộng mở cứu rỗi những tâm hồn đang lạc bước và muốn tìm lại chút bình yên trong cuộc sống của mình. 

>>> Xem thêm: Ấn thủ – Ý nghĩa 7 thủ ấn quan trọng nhất của Phật Giáo

Bình yên có giá trị như thế nào trong cuộc sống? 

Cuộc sống vốn dĩ là một chuỗi những ngày khổ đau, lo lắng triền miên không dứt. Thậm chí, đối với những người đang có một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc mỹ mãn thì bản thân họ cũng không hoàn toàn cảm thấy hạnh phúc để có thể tận hưởng được hết những gì mà bản thân mình đang có. Bản chất của con người là luôn mong muốn, khát khao và không ngừng có những ham muốn khác để lấp đầy những danh vọng của mình. Và cũng chính bản năng đó sẽ khiến con người ta nảy sinh ra những tham vọng không đáy. Những tham vọng đó sẽ  không bao giờ ngừng lại cho đến khi con người ta đạt được và cứ xoay vòng như thế con người ta sẽ chỉ mải miết đuổi theo những tham vọng mà không bao giờ thỏa mãn được lòng mình. 

binh-yen-02

Bên cạnh đó nếu như tâm không bình yên thì bạn cũng khó có thể chứa nổi những cử chỉ khiêu khích hay những lời nói xúc phạm của đời người. Chẳng hạn như khi bạn đang buồn bực mà chẳng may lại phải nghe những lời nói nặng nề, không hay về bản thân mình. Chắc chắn điều này sẽ khiến bạn dễ cáu gắt và cảm thấy bực bội, không vui. Tuy nhiên, khi lòng mình được bình yên thì bạn có thể điều chỉnh tâm trạng để có thể bao dung và lắng nghe những lời khen chê, đúng sai, đẹp xấu,..của người đời.

Khi lòng bình yên thì mọi cử chỉ như: nói năng, đi đứng, làm việc đều sẽ  làm trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát. Tinh thần bạn cũng phấn chấn, lạc quan và có thể mỉm cười, đương đầu với khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 

>>> Xem thêm: Giá trị bình yên – Những giá trị cốt lõi của bình yên là gì?

Vậy xoay vòng trong những danh lợi, vật chất của cuộc sống con người ta đi đâu để tìm thấy sự bình yên trong lòng mình?

binh-yen-03

Phật Giáo sẽ dạy cho ta có cái nhìn sâu rộng hơn so với những thứ ta có trong cuộc sống. Phật giáo cũng khiến con người ta học được cách chấp nhận với mọi sự đổi thay, biến chuyển một cách nhẹ nhàng hơn. Giúp ta nhận ra rằng những giá trị của cuộc sống, không sân si, không ganh đua và những gì là của bạn, những gì không thực sự là của bạn.Từ đó, bạn sẽ đạt được sự bình an trong lòng mình. 

Chỉ  khi giác ngộ được giá trị trong cuộc sống mỗi người là sự bình yên và thanh thản thì ta sẽ thấy mình may mắn vô cùng và vô cùng hạnh phúc. Vì chỉ có bình yên mới khiến con người ta trở nên giàu có trong tâm hồn, giải tỏa được những bất an, nỗi lo sợ trong cuộc sống của mình.

>>> Xem thêm: Khun Paen – KHUN PAEN LÀ AI? AMULET KHUN PAEN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Trả lời

Đóng
×
×

Cart