fbpx
Biểu tượng, pháp khí Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát như thế nào?

Biểu tượng, pháp khí Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát như thế nào?

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát là một trong những vị Phật nổi tiếng trong giới Phật giáo. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát trong các đền, chùa ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người khi đến lễ chùa, đền đều không hiểu rõ về các biểu tượng, pháp khí mà Phật đang cầm. Vậy nên bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát.

Đôi nét nói về Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn được các Phật tử gọi là Phật Bồ Tát Quán Thế Âm. Đây là vị Phật nghìn mắt nghìn tay và mỗi tay Phật lại cầm một pháp khí khác nhau. Phật hóa nghìn mắt, nghìn tay để soi thấu nhân gian và dang rộng vòng tay cứu trợ cho những mảnh đời bất hạnh, gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

phat-thien-thu-thien-nhan-quan- the-am-bo-tat-01

>>> Xem thêm: Khai quang Phật Bản Mệnh – Khai quang Phật Bản Mệnh đúng cách không phải ai cũng biết

Trên người phật Thiên Thủ Quan Âm bồ tát có biểu tượng, pháp khí như thế nào?

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn được biết đến là vị Phật có nghìn mắt, nghìn tay. Vậy mỗi biểu tượng, pháp khí của Phật sẽ thể hiện điều gì? Hãy cùng với Lucky Amulet tìm hiểu trong phần dưới đây nhé!

1. Phần tay

phat-thien-thu-thien-nhan-quan- the-am-bo-tat-02

Tay Phật đều cầm các loại pháp khí khác nhau mang các ý nghĩa như:

  • Chuỗi tràng hoa: Đây là biểu tượng của lòng từ bi cũng như sự thanh tịnh của Phật.
  • Pháp luân: Pháp luân là giáo pháp của Phật để Phật có thể ban phát và cứu độ những Phật tử đang lầm đường lạc lối.
  • Hoa sen: Là biểu tượng cho sự thanh tịnh cũng như phẩm hạnh giác ngộ của chư Phật.
  • Phật cầm cung tên: đây là pháp khí thể hiện sự rõ ràng và hợp nhất của căn, đạo quả. Đánh bại 4 loại ác ma là: tử ma, ngũ ấm ma, phiền não ma, thiên ma.
  • Bình cam lồ: Biểu tượng cho pháp vị cam lồ và tượng trưng sự gia trì của Phật để giúp loại trừ tất cả phiền não, đau khổ.

>>> Xem thêm: lời Phật dạy – vượt qua khó khăn – 6 Lời Phật dạy khi gặp khó khăn giúp tỉnh thức cuộc đời

2. Phần đầu

phat-thien-thu-thien-nhan-quan- the-am-bo-tat-03

Phần đầu của Phật có tất cả 11 giác ngộ bao gồm 5 tầng tượng trưng cho ngũ trí của Phật. Tầng trên là Pháp thân, tầng giữa là Báo Thân và 3 tầng cuối cùng là Hóa thân.

3. Phần mặt

Phật có 9 khuôn mặt với 3 khuôn mặt ở giữa tượng trưng cho đại viên cảnh trí, 3 khuôn mặt bên trái là bình đẳng tính trí và 3 khuôn mặt bên phải tượng trưng cho thuyết pháp quan sát.

Phật bản mệnh Quan Âm nghìn tay có ý nghĩa gì?

Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn được gọi với cái tên Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt. Mỗi tay Phật sẽ cầm một pháp khí khác nhau để có thể cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh. Bàn tay của Phật biểu tượng cho hành động và con mắt tượng trưng cho sự thấu suốt trần gian. Với con mắt và bàn tay vô kể, Phật sẽ ứng biến để cứu khổ cứu nạn cho những người dân lương thiện nghèo khổ. Phật có thể thấy rõ tất cả mọi hành động của con người và theo sát mỗi người để mang đến sự bình an, may mắn và thành công.

Ai có thể đeo Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm bồ tát?

Ai cũng có thể đeo Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát. đặc biệt là những người tuổi Tý để được Phật che chở, phù hộ và giúp gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

  1. Đối với những người lớn tuổi đeo để luôn được bình an, may mắn và có sức khỏe tốt.
  2. Các cặp vợ chồng cũng có thể đeo để có được cuộc sống gia đình yên ấm, vợ chồng yêu thương nhau.
  3. Những trẻ nhỏ đeo để giúp cho sự nghiệp học hành tiến tới.

Đặc biệt, bạn cũng có thể tặng Phật bản mệnh cho người thân, bạn bè. Đây cũng là một món quà to lớn và ý nghĩa trong những dịp đặc biệt.

Phật Thiên Thủ Bồ Tát phù hộ cho những người tuổi nào?

Phật Thiên Thủ Bồ Tát là 1 trong 8 vị Phật bản mệnh của 12 con giáp mang nhiệm vụ phù hộ và bảo vệ cho những người thuộc mệnh Tý. Ngài giúp cho những người tuổi Tý khắc phục những tật xấu, giảm bớt tính đa nghi, kén chọn và giúp cho những người tuổi tý luôn thuận buồm, xuôi gió, hạn chế gặp phải những khó khăn. 

>>> Xem thêm: Lời Phật dạy về gia đình – Những lời Phật dạy về gia đình đáng suy ngẫm

Trả lời

Đóng
×
×

Cart