fbpx
6 Lời Phật dạy khi gặp khó khăn giúp tỉnh thức cuộc đời

6 Lời Phật dạy khi gặp khó khăn giúp tỉnh thức cuộc đời

Từ khi sinh ra cho đến khi già đi, con người ta đã phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách. Có những khó khăn, thử thách mới khiến cho con người ta trưởng thành hơn biết suy xét nhiều điều trong cuộc sống và đặc biệt là có thêm sự can đảm để vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để đối mặt với những khó khăn, thử thách. Chính vì thế mà 6 lời Phật dạy dưới đây sẽ là bài học giúp bạn thức tỉnh cuộc đời.

1/ Ai cũng gặp phải khó khăn, không ai là may mắn hết

Được sinh ra trên thế gian chính là một món quà may mắn với mỗi chúng ta. Chính vì thế mà mọi người đều phải đối diện với khó khăn, thử thách mà chẳng ai có thể có thể thoát khỏi quy luật này của cuộc sống. 

loi-phat-day-vuot-qua-kho-khan-01

 

Theo Lời Phật dạy thì con người ta khi gặp khó khăn trong cuộc sống thì không nên oán giận hay than phiền, trách cứ. Oán giận hay than phiền đều không thể thay đổi được khó khăn trong cuộc sống chính vì thế mà  thay vì ngồi oán giận, than phiền thì bạn nên vui vẻ đối mặt với khó khăn. Khó khăn sẽ là bài học trong cuộc sống để bạn trưởng thành và trở nên bản lĩnh hơn.

>>> Xem thêm: Lời Phật dạy về gia đình – Những lời Phật dạy về gia đình đáng suy ngẫm

2/ Thay vì than phiền, bạn nên nỗ lực phấn đấu

Hầu hết những người thành công đều giấu đi khó khăn, thử thách của cuộc sống và nỗ lực vượt qua chúng. Khi thành công họ thường nói về cách nỗ lực vượt qua khó khăn để mọi người ngưỡng mộ và noi theo. Vậy nên bạn chỉ thấy người ta thành công, mà không hiểu rõ những khó khăn của họ.

loi-phat-day-vuot-qua-kho-khan-02

Vật nên chúng ta nên học cách đối diện với khó khăn, thử thách như người thành công để có thể thay đổi kết quả hay số phận của mình. 

3/ Vượt qua khó khăn, thành công sẽ cách bạn không xa

Người ta thường nói, sau cơn mưa cầu vồng sẽ xuất hiện. Chính vì thế để đứng trên đỉnh vinh quang con người ta cần phải trải qua được những chông gai và thử thách. 

Vậy nên đừng xem nhẹ những khó khăn mà bạn hãy vững vàng vượt qua những khó khăn đó.

>>> Xem thêm: Phật tại tâm – Câu nói: “Phật tại tâm” nên hiểu thế nào cho đúng?

4/ Không ai thành công một cách dễ dàng

Ai cũng mong muốn mình sớm có thể thành công. Tuy nhiên, chặng đường để đi đến thành công thì không mấy ai có thể vượt qua được. Để chạm tới thành công bạn cần phải vượt qua được những gian nan, thử thách của cuộc sống. Đừng để những khó khăn là thử thách khiến bạn chùn bước.  Và hãy nhớ thành công đạt được không phải là điều dễ dàng nếu như ta không cố gắng.

5/ Trước khi thành công, đừng nói với bất kỳ ai

Thay vì khoe khoang cho mọi người biết về những điều bạn đang có thì hãy để thành công nói cho bạn biết bạn là ai. Những ý tưởng sẽ tuôn theo lời nói của bạn mà chẳng giữ lại điều gì trong đầu. Chính vì vậy, thay vì nói quá nhiều thì bạn nên lắng nghe nhiều hơn, làm nhiều hơn để dễ dàng chạm tay đến thành công.

loi-phat-day-vuot-qua-kho-khan-03

 

Hãy làm tốt công việc của mình, chăm chỉ rèn luyện và khi chạm đích thành công thì ai ai cũng đều ngưỡng mộ bạn.

6/ Buông bỏ đôi lúc lại là sự sáng suốt

Hãy nhớ lời Phật dạy rằng khi gặp khó khăn thì nên suy xét đúng sai và nên buông bỏ đúng lúc. Thay vì cố gắng để có thể thay đổi kết quả thì bạn hãy chấp nhận những thất bại để bắt tay làm lại từ đầu. Hãy kiên trì để lựa chọn những hướng đi nhanh chóng đến với thành công. Buông bỏ đôi khi là là sự lựa chọn sáng suốt trong cuộc đời.

Trên đây là 6 lời Phật dạy cho con người ta mỗi khi gặp khó khăn, thử thách. Khó khăn luôn luôn tồn tại phía trước chính vì thế mà bạn nên nỗ lực không ngừng, học cách chấp nhận khó khăn và vượt qua chúng. Nên nhớ phía cuối chặng đường sẽ luôn là thành công đang chờ ta.

>>> Xem thêm: Thần Rahu – Giới thiệu về Thần Rahu và phong tục thờ cúng Thần Rahu

 

Trả lời

Đóng
×
×

Cart