fbpx
Giới thiệu về Phật Chiến Thắng - Phra Chinnaraj

Giới thiệu về Phật Chiến Thắng - Phra Chinnaraj

Kiến thức Phật giáo thì khá rộng lớn, không phải ai cũng có nhân duyên tìm hiểu được hết, đặc biệt là về hình ảnh các vị Phật trong Phật Giáo. Chính vì thế để giúp cho các thiện nam tín nữ có thêm những hiểu biết cũng như những kiến thức về Phật Chiến Thắng- Phra Chinnaraj thì bài viết này Lucky Amulet xin chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích nhất!

Đôi nét về Phật Chiến Thắng

Phật Chiến Thắng -  Phra Chinnaraj tọa lạc tại ngôi chùa Wat Phra Si Rattana Mahathat của tỉnh Phitsanulok Thái Lan. Chùa cũng còn được người dân gọi với cái tên Wat Phra Si hoặc Wat Yai. 

Đầu tiên, nói về lịch sử của chùa Wat Yai, ngôi chùa được xây dựng bởi vua Litha, người cai trị vương quốc Sukhothai. Ngài xây dựng chùa vào năm 1537 gần cầu Naresuan ven sông Nan rộng 57.600m2. 

Đây là ngôi chùa linh thiêng nên được nhiều người dân địa phương cũng như du khách khi đi du lịch đến cúng bái thường xuyên. Do chùa nổi tiếng với bức tượng Phật Chiến Thắng linh thiêng được dát vàng nên có rất nhiều người đến chùa để cúng Phật và cầu mong những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình và những người xung quanh. 

Đối với người dân Thái Lan, hình ảnh Đức Phật Chiến Thắng luôn là niềm tự hào cũng như mang đến những giá trị Phật giáo lớn cho đất nước mình. Dưới thời vua Rama IV – vị vua Mongkut đã từng tôn vinh những giá trị và tầm quan trọng của hình ảnh Đức Phật tại đất nước Thái Lan. Các vị vua đã từng nói rằng: “Ta đã được ngắm rất nhiều bức tượng Phật với nhiều vẻ đẹp khác nhau nhưng chưa bao giờ có được cái cảm giác như khi đang lễ tượng Phật Chiến Thắng -  Phra Phuttha Chao Chinnaraj. Nếu tượng Phật Chiến Thắng vẫn còn được ngự tại tỉnh Phitsanulok xinh đẹp chừng nào thì chừng đó Phitsanulok vẫn là một thành phố nên đến thăm của bất kỳ ai. Mặc dù có thể tỉnh Phitsanulok không có quá nhiều danh lam thắng cảnh hay điểm du lịch đặc sắc nhưng chỉ cần còn tượng Phật Chiến Thắng thì người dân vẫn có thể tự hào rằng đây là một trong những thành phố nên đến thăm của khu vực miền bắc Thái Lan nói riêng và đất nước Thái Lan nói chung.”

>>> Xem thêm: Phật Hộ Mệnh Cổ – LỊCH SỬ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA PHẬT HỘ MỆNH CỔ

Tượng Phật Phra Chinnaraj tại chùa Wat Yai được đánh giá là một trong những bức tượng Phật đẹp nhất tại xứ sở Chùa Vàng. Đây cũng là một trong những bức tượng đẹp được nhiều người tôn kính và khiến cho ngôi chùa Wat Yai trở thành điểm du lịch đón được nhiều khách du lịch và Phật tử hành hương đến với đất nước Thái Lan.

Hình tượng Phật Chiến Thắng được xây dựng dựa trên sự tích Đức Phật cảm thắng Ma Vương. Sự tích kể lại rằng, trước đây khi ma quỷ khắp nơi với những chiếc sừng nhọn, răng nanh và đầu trâu mặt ngựa đến vây xung quanh Đức Phật thì Ngài đã sử dụng phép thần thông để chống cự lại. Sau một hồi chiến đấu cam go bằng quyền phép nhiệm mầu với ma quỷ thì Ngài cũng đã hàng phục được chúng một cách vẻ vang oanh liệt. Chữ Ma Vương theo ý nghĩa Phật giáo không chỉ mang ý nghĩa đơn giản như vậy. Trong đêm thành Đạo của Đức Phật, khi đó có đủ các loại nội ma như ma sân giận, ma tham ái, ma si mê danh vọng,… xuất hiện. Gọi là ma nhưng đây không phải là ma mang nghĩa ma quỷ bên ngoài mà chính là trạng thái, tâm trí của người trước khi thành đạo.

Có một nét đặc trưng rất riêng biệt ở bức tượng Đức Phật chiến thắng. Đó chính là những đường nét của bức tượng, bệ tượng hình bầu dục, những đường nét bao trùm phần trên của bức tượng trông giống như một ngọn lửa, được gọi là “ TeeKongKulee”. Trong tư thế thiền định và xúc địa thủ ấn, Đức Phật đặt bàn tay trái hướng lên như trong ấn Thiền định, bàn tay phải duỗi xuống, lòng bàn tay xoay vào trong, mu bàn tay đưa ra ngoài, 4 ngón tay hướng xuống đất, dài bằng nhau. Vào thời Ayutthaya, phía cuối cùng của ngọn lửa được làm từ gỗ trong hình tướng của “Makorn” mình rồng với 1 cái vòi như 1 con voi. Ở phần thân của ngọn lửa là Hera, trong hình tướng của loài cá sấu. Và cũng có một niềm tin rằng hai vị hộ pháp bảo vệ cho Đức Phật chiến thắng chính là Tao Wessuwan (thần Tao) và Aruak Yak.

Ngày nay, Đức Phật chiến thắng được người dân cũng như Phật tử biết đến bởi sức mạnh của Ngài. Chính vì thế mà nhiều người thường thờ một bức tượng Phật Chiến Thắng nhỏ ở trong nhà để cầu nguyện và cúng bái. Không những thế, nhiều khách du lịch khi đến với đất nước Thái Lan xinh đẹp cũng thỉnh các amulet có in hình Đức Phật Chiến Thắng để làm quà tặng và cầu mong sự bình an, may mắn trong cuộc sống.

Khi mang bên mình những amulet có khắc hình Phật Chiến Thắng thì bạn sẽ luôn gặp được những điều may và có được sự thành công lớn trong công việc, học tập vì sức mạnh của Đức Phật Chiến Thắng là một trong những sức mạnh lớn nhất!

Đức Phật chiến thắng sẽ luôn bên cạnh và bảo vệ bạn chống lại những nguồn năng lượng tiêu cực, những vận xui và những hiểm nguy hàng ngày. Đức Phật chiến thắng sẽ luôn bao dung, độ lượng và mang tới cho các Phật tử những điều tốt lành, giúp cho mọi người có thể đạt được ước mong của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải luôn làm việc thiện, tâm trí hướng thiện và tin tưởng vào mối nhân duyên khi thờ phụng các amulet hay đồng xu có in hình tượng Phật Chiến Thắng để những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn!

Hy vọng thông qua bài viết này của Lucky Amulet sẽ có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về tượng Phật Chiến Thắng- Phra Chinnaraj.

>> Xem thêm: Phật Hộ Mệnh Cổ- Tìm hiểu chi tiết – ĐI SÂU VÀO TÌM HIỂU PHẬT HỘ MỆNH CỔ TRONG PHẬT GIÁO NAM TÔNG

𝑳𝒖𝒄𝒌𝒚 𝑨𝒎𝒖𝒍𝒆𝒕 — 𝑵𝒐̛𝒊 𝒈𝒊𝒆𝒐 𝒕𝒓𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒅𝒖𝒚𝒆̂𝒏

📲 0866 566 995
📍 141 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Trả lời

Đóng
×
×

Cart