fbpx
ĐỪNG THỈNH PHẬT HỘ MỆNH CỔ TRƯỚC KHI BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY

ĐỪNG THỈNH PHẬT HỘ MỆNH CỔ TRƯỚC KHI BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY

Các lá phép hộ mệnh đều được trì trú bởi các vị cố đại Cao Tăng. Đây là một trong những nét văn hóa đặc trưng của nền phật giáo Nam Tông ở Thái Lan và được người dân Thái Lan tôn kính và bảo hộ. Các Cao Tăng tạo ra những lá phép Phật hộ mệnh với mục đích bảo vệ và gia trì cho các phật tử. Những lá phép sau khi thông qua việc kiểm định của các chuyên gia từ các trung tâm kiểm định uy tín như Samakom, ACI, Thaprachan,… thì sẽ nhận được card kiểm định (certificate) của Hiệp hội sưu tầm Phật hộ mệnh (các chứng chỉ của hiệp hội này được công nhận trên toàn thế giới).

Ai có thể tạo ra những lá phép Phật hộ mệnh cổ?

 • Các ngôi chùa cùng với các vị Cao Tăng đắc đạo sẽ thực hiện lễ trì chú để tạo ra những lá Amulet hộ mệnh cổ với mục đích bảo hộ và gia trì cho các phật tử.
 • Bên cạnh đó, các tập thể hoặc cá nhân có sức ảnh hưởng cũng có thể kêu gọi phát hành lá phép amulet mục đích như: làm từ thiện, tạo quỹ học bổng cho học sinh nghèo khó hoặc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, tu sửa các công trình kiến trúc chùa chiền,…
Hình ảnh card kiểm định của tổ chức Samakom cho những lá phép của Luckyamulet

Ai sở hữu những lá phép hộ mệnh cổ này?

Các lá phép cổ hiện nay rất quý giá nên không phải ai cũng có thể sở hữu được. Những người sở hữu trong tay những là phép cổ thông thường là: 

 • Các nhà sưu tầm lá phép Amulet cổ. Vì hầu hết họ là những người có hiểu biết về kiến thức Phật giáo cũng như nắm rõ các giá trị của lá phép. Những nhà sưu tầm lá phép cổ nắm giữ trong tay những lá phép mà hiện nay rất khó có thể thỉnh được.
 • Ngoài ra, các tín đồ của Phật giáo cũng có thể nắm giữ các lá phép cổ này.Vì họ là những Phật tử thân cận của các ngôi chùa nên có thể đã được nhận những lá phép khi chùa phát hành và tặng lại những thiện nam tín nữ phát tâm làm công quả trong những Phật sự của chùa. Trải qua hàng chục năm cất giữ, giờ đây những lá phép có giá trị chia sẻ từ hàng triệu cho tới hàng trăm triệu đồng.
 • Bên cạnh đó còn có những thương nhân chuyên đi sưu tầm những lá phép cổ để mong muốn công việc làm ăn luôn được thuận lợi. Họ cũng là người có điều kiện kinh tế tốt nên luôn muốn sưu tầm những lá phép cổ cũng như gìn giữ những giá trị văn hóa của người dân Thái Lan. 

>>> Xem thêm: Bùa bình an- những điều kiêng kị – 4 điều cần lưu ý, kiêng kỵ khi lên chùa thỉnh bùa bình an cầu may mắn

Cách lựa chọn Phật hộ mệnh phù hợp

Thông thường người ta sẽ lựa chọn Phật hộ mệnh theo mục đích sử dụng của từng người. Mỗi người sẽ có mục đích/mong muốn riêng trước khi thỉnh những lá Phật hộ mệnh về.

Hầu hết những mục đích phổ biến khi thỉnh Phật hộ mệnh chủ yếu là:  

 • Cầu bình an.
 • Do tính chất công việc phải đi xa thường xuyên nên muốn thỉnh một lá Amulet hộ mệnh bảo vệ bản thân.
 • Do công việc kinh doanh còn nhiều khó khăn nên nhiều người muốn cầu cho công việc thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công lớn. 
 • Cuộc sống gia đình có nhiều xáo trộn, luôn gặp phải những điều không may xảy ra,…
 • Bên cạnh đó, nhiều nhà làm ăn lớn cũng luôn canh cánh lo sợ có đối thủ chơi xấu với các phép đen để hạ gục công ty mình.
Buổi lễ trì chú cho một lô bùa hộ mệnh

Việc sử dụng những lá phép Amulet cổ cũng phụ thuộc vào nhân duyên. Bởi vậy không phải lá phép nào càng đắt tiền thì sẽ mang đến công dụng nhanh chóng cho người thỉnh là. Mà lá phép sẽ linh nghiệm hơn khi bạn có sự tìm hiểu về các vị cao tăng tạo ra lá phép và mục đích lá phép được tạo ra để cảm nhận xem mình đã đủ duyên để thỉnh Amulet của ngài về chưa.

Mỗi lá phép đều được tạo ra bởi các nguyên liệu linh thiêng, được điêu khắc những ký tự cổ của Phật Giáo Nam Tông cũng như sẽ được trì chú bởi những câu mật chú với mục đích tạo ra sức mạnh vô hình mà chủ đích Cao Tăng muốn tạo ra ví dụ như che chở bảo vệ, mang lại trí tuệ, mang lại tài lộc…

Nên:

 • Mọi việc đều xuất phát từ chữ duyên, nên khi bạn có cơ hội sở hữu một lá phép Phật hộ mệnh cổ Thái Lan, hãy giữ gìn thật cẩn thận và dành một niềm tin nhất nhất rằng lá phép sẽ mang đến cho bạn sự may mắn và bảo vệ bạn khỏi những điều xấu xa, đen đủi.
 • Lá phép do các Cao Tăng của nền Phật Giáo Nam Tông trì chú vì thế hãy nương theo cội nguồn của đạo Phật, tu thân tích đức để phát huy tối đa sức mạnh lá phép Phật hộ mệnh của bạn.
 • Hãy luôn đeo và giữ lá phép ở sát bên bạn để tạo ra sự gắn kết đồng nhất giữa bạn và lá phép bạn sở hữu.

Không nên:

 • Không tạo ác nghiệp bởi bản chất lá phép có thể che chở cho bạn nhưng không thể loại bỏ được ác nghiệp bạn tạo ra.
 • Không nên coi các lá phép chỉ là vật trang sức, bởi khi có cơ duyên sở hữu một lá Phật hộ mệnh chứng tỏ bạn đã hữu duyên với nó. Hãy trân trọng mối nhân duyên đó để bản thân được che chở và gia trì.
 • Không đặt lá phép Amulet ở những nơi ô uế, phức tạp hoặc dẫm đạp lên Amulet.
 • Không sử dụng lá phép Amulet trong khi đi ngủ và khi đi tắm.
 • Khi tháo Amulet ra phải đặt vào trong hộp kín không để trực tiếp xuống mặt bàn vì có thể đã có người từng ngồi lên mặt bàn đó. Mỗi lá phép được thỉnh tại Lucky Amulet đều được tặng kèm một hộp gỗ thơm đặc biệt để lưu trữ và bảo quản.

>>> Xem thêm: Thần Tao WessuwanGIỚI THIỆU VỀ THẦN TAO WESSUWAN

Trả lời

Đóng
×
×

Cart