fbpx
Tìm hiểu ý nghĩa thật sự của một số loại bùa Thái Lan

Tìm hiểu ý nghĩa thật sự của một số loại bùa Thái Lan

Đất nước Thái Lan vốn nổi tiếng với những loại bùa với nhiều ý nghĩa khác nhau thể hiện rõ nét về đời sống tâm linh, thần bí của người Thái Lan. Trong đời sống hàng ngày, người Thái sử dụng rất nhiều loại bùa, điều này cũng thể hiện được những yếu tố tâm linh, thần linh in sâu vào đời sống của người dân ở đây. Người Thái Lan có rất nhiều loại bùa mang những ý nghĩa khác nhau như: bùa cầu may mắn, bùa bình an, bùa hộ mệnh, bùa cầu tiền tài,… Vậy ý nghĩa của những loại bùa này như thế nào? Hãy cùng với Lucky Amulet tìm hiểu về một số loại bùa Thái nổi tiếng thông qua bài viết này nhé!

1. Bùa bình an

Có nhiều loại bùa mang đến phước lành, những điều bình an, đa số được làm bằng mặt Phật, tượng Phật hay các vị thần trong Phật giáo,… 

bua-thai-02

Các lá phép thông thường được các ngôi chùa cùng các vị Cao Tăng đạo hạnh thực hiện trộn bột thiêng, dập khuôn,… với mong muốn đem lại những điều bình an, may mắn trong cuộc sống cho người thờ phụng. 

Hiện nay, loại bùa bình an được nhiều người thờ phụng nhất hiện nay là các Lá Phép được các Cao tăng trì chú hoặc các bức tượng Phật, mặt Phật nhỏ có thể đem theo bên mình. Những tấm bùa này sẽ giúp cuộc sống của bạn luôn gặp may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến, giảm bớt vận xui.

>>> Xem thêm: Phật Thái Lan Tìm hiểu ý nghĩa các mặt của Thần Bốn Mặt Thái Lan

2. Bùa hộ mệnh

Thái Lan là đất nước nổi tiếng với nền Phật giáo lâu đời và linh thiêng, vì vậy mà các loại bùa chú, bùa bình an, bùa hộ mệnh,… trở nên rất phổ biến. Chúng được các vị sư, các vị cao tăng tại những ngôi chùa lớn trì chú và tạo ra. 

bua-thai-01

Bùa hộ mệnh là biểu tượng vô cùng linh thiêng, được tạo ra với nhiều biểu tượng: hình Đức Phật in trên các lá bùa giấy hoặc hình ảnh các vị thần nổi tiếng bằng ngọc bội, vàng, bạc đồng,… Sau khi tạo ra, những lá bùa này sẽ được các nhà sư thực hiện nghi thức cầu nguyện để trì chú những nguồn năng lượng tốt lành, mang đến phước lành cho chủ nhân của chúng.

>>> Xem thêm: Thần rắn Naga – TÌM HIỂU VỀ THẦN RẮN NAGA TRONG VĂN HÓA PHẬT GIÁO

3. Bùa Mẹ Ngoắc vẫy khách

Bùa Mẹ Ngoắc vẫy khách hay còn được gọi với cái tên khác là nàng Kwat. Đây là một nhân vật có xuất thân từ Ấn Độ, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh và vô cùng giàu có. Từ khi sinh ra cô, gia đình luôn làm ăn suôn sẻ và đạt được những thành công nhất định.

bua-thai-03

Truyện kể rằng, nếu như cha mẹ đặt nàng ngồi trước cửa hàng thì hàng hóa sẽ được bán hết nhanh chóng. Chính vì thế mà hầu hết mọi chuyện làm ăn của gia đình đều có mặt nàng. Sau khi nàng mất đi, người dân Thái Lan đã tôn thờ và đúc tượng nàng, coi Nàng Kwat là nữ thần may mắn của Thái Lan. 

>>> Xem thêm: Tượng Phật – Top 5 bức tượng Phật đẹp nhất Thái Lan

4. Vật phẩm phong thủy

Ngoài ra, người Thái còn hay sử dụng các vật phẩm phong thủy như là những sợi chỉ đỏ được nhà sư trong chùa đeo lên phật tử sau đó niệm chú bằng tiếng Thái. Những câu thần chú cầu may được cột chặt với sợi chỉ sau đó chế tác vào những miếng đá để làm dây chuyền, vòng tay,.. là một trong những món quà mà người Thái thường mua tặng cho nhau. Các vật phẩm này cũng được coi như là một tấm bùa bình an dành cho chủ nhân của chúng. 

 

Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm những thông tin hữu ích về một số loại bùa nổi tiếng của người Thái Lan nhé!

Trả lời

Đóng
×
×

Cart