fbpx
Tìm hiểu về sự tích Phật Bốn Mặt Thái Lan

Tìm hiểu về sự tích Phật Bốn Mặt Thái Lan

Tượng Phật Bốn Mặt Thái Lan hay chính là Thần Tứ Diện/ Tứ Diện Thần là một trong những bức tượng có thể nói là linh thiêng nhất tại xứ sở Chùa Vàng. Các khách du lịch khi đến Thái Lan ai cũng sẽ đến thăm ngôi đền Erawan nối tiếng để lễ Phật Bốn Mặt và cùng với đó là cầu nguyện sự bình an, tài lộc và may mắn cho người thân trong gia đình. Không những thế các du khách còn được lắng nghe những câu chuyện tâm linh xung quanh bức tượng nổi tiếng này. Và để giúp cho bạn có thể hiểu thêm về sự tích Thần Tứ Diện thì bài viết này của Lucky Amulet sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo cũng như có thêm những kiến thức về tượng Phật linh thiêng ở Thái Lan. 

1. Giới thiệu về Phật Bốn Mặt Thái Lan

Tượng Phật Bốn Mặt hay còn có một cái tên gọi khác đó chính là tượng San Phra Phrom. Khi đến với xứ sở chùa Vàng không ai là không biết đến bức tượng Phật nổi tiếng này. 

phat-bon-mat-01

Người dân đất nước Thái Lan đều tự hào về bức tượng Phật Bốn Mặt Thái Lan nói riêng và hệ thống nền Phật giáo nói chung. Tuy được gọi với cái tên Phật Bốn Mặt nhưng bức tượng này không thuộc về Phật giáo mà là đại diện cho vị thần theo đạo giá Hindu. Thần Tứ Diện có bốn mặt tính theo chiều kim đồng hồ. Bốn mặt của tượng là đại diện cho sự Từ, Bi, Hỷ, Xả. Mặt từ để cầu sự nghiệp, công danh, địa vị còn mặt Bi để cầu cho con đường hôn nhân, tình yêu đôi lứa. Mặt Hỷ của tượng là cầu tiền tài, tài lộc đối với những người làm ăn và cuối cùng mặt Xả để cầu sức khỏe cũng như bình an cho mọi người. 

>>> Xem thêm: Bùa chú – TÌM HIỂU VỀ BÙA HỘ MỆNH THÁI LAN

2. Đền thờ Phật Bốn Mặt Thái Lan ở đâu?

Đến với đất nước Thái Lan xinh đẹp bạn không thể không đến thăm quan đền thờ tượng Thần Tứ Diện. Ngôi đền có vị trí trước khách sạn 5 sao nổi tiếng Grand Hyatt Erawan tọa lạc tại Ratchaprasong, đường Ratchadamri, quận Pathumwan, Bangkok, Thái Lan. 

phat-bon-mat-02

Nơi đây được bao quanh bởi rất nhiều trung tâm thương mại sầm uất như: Central World Bangkok,  Amarin Plaza hay Gaysorn Village. Đền Erawan là đền thờ của đạo Hindu ấy thế mà lại thu hút rất nhiều khách đến thăm quan hơn cả các chùa Phật Giáo của Thái Lan. 

Không chỉ có khách du lịch khi đến đất nước Thái Lan mới ghé thăm ngôi đền linh thiêng và nổi tiếng này mà ngay cả người dân trong nước hay những người di cư sang Thái Lan đều dành thời gian tới thăm và cầu nguyện tại ngôi đền này. Mọi người dân đều đứng trước tượng Thần Tứ Diện để cầu cho gia đình luôn được bình an, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trên con đường kinh doanh, buôn bán. 

Nếu có dịp ghé thăm ngôi đền Erawan này chắc chắn bạn sẽ được chứng kiến cảnh rất đông người dân và du khách đến với ngôi đền để cúng và trả lễ tại tượng Phật Bốn Mặt.

>>> Xem thêm: phật bản mệnh – PHẬT BẢN MỆNH LÀ GÌ? TÁC DỤNG KHI ĐEO PHẬT BẢN MỆNH

3. Sự tích Phật Bốn Mặt Thái Lan

Ngoài ra, còn một số những sự tích của người dân Thái Lan truyền tai nhau về sự linh thiêng của bức tượng này! Dưới đây là một số câu chuyện đã được Lucky Amulet tổng hợp để gửi tới bạn!

3.1 Bức tượng gốc Phật Bốn Mặt

phat-bon-mat-03

Ngày 9 tháng 11 năm 1956 bức tượng Phật Bốn Mặt Thái Lan đã được xây dựng bởi hội Mỹ thuật Thái Lan. Bức tượng này được đúc khuôn và được làm bằng kim loại. Bức tượng gốc được làm bằng kim loại hiện đang được trưng bày tại bảo tàng  Quốc gia Thái Lan nhưng hiện nay bức tượng tại đền Erawan được làm bằng Plaster có trộn với các chất liệu khác như: hỗn hợp vàng, đồng và các kim loại nặng khác. 

Bức tượng Phật Bốn Mặt có bốn mặt xoay quanh, mỗi mặt có đầy đủ các bộ phận như: mặt, tai, mắt, mũi, miệng, cánh tay, bàn tay. Mỗi cánh tay của tượng Phật ở mỗi mặt lại cầm những binh khí khác nhau tượng trưng cho bốn mặt Từ, Bi, Hỷ, Xả của Đức Phật.

3.2 Câu chuyện thi công khách sạn Erawan

Giữa năm 1950, sau khi được sự cho phép của chính phủ Thái Lan thi công dự án khách sạn Erawan thì việc thi công bắt đầu gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở. Các khó khăn cứ chồng lên nhau khiến cho chủ đầu tư gần như phải dừng lại dự án. Tuy nhiên, trong một đêm chủ dự án đã mơ thấy 1 vị thần đứng cạnh tòa khách sạn tỏa ra ánh hào quang sáng rực thì chủ đầu tư đã cho lập đền thờ Phật Bốn Mặt hay vị trí đó. Sau đó công việc thi công của khách sạn luôn được thuận lợi.

>>> Xem thêm: Phật hộ mệnh – CÁC VỊ PHẬT HỘ MỆNH CHO 12 CON GIÁP MANG LẠI MAY MẮN, THỊNH VƯỢNG

Trả lời

Đóng
×
×

Cart