fbpx
4 điều cần lưu ý, kiêng kỵ khi lên chùa thỉnh bùa bình an cầu may mắn

4 điều cần lưu ý, kiêng kỵ khi lên chùa thỉnh bùa bình an cầu may mắn

Ông cha ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy mà khi lên chùa thỉnh bùa bình an, chúng ta nên tìm hiểu kỹ những lưu ý, các điều kiêng kỵ để có thể gặp được nhiều may mắn trong quá trình thờ phụng.

bua-binh-an-01

Việc thờ phụng bùa bình an không đúng thì có thể dẫn đến việc mất đi những giá trị linh thiêng của bùa bình an, thậm chí còn gây phản tác dụng, khiến cho người thờ phụng gặp phải những điều không may.

>>> Xem thêm: Thần Tao WessuwanGIỚI THIỆU VỀ THẦN TAO WESSUWAN

Đôi điều về những lá bùa bình an

Nhân sinh luôn hướng thiện và khi học được đạo lý làm người thì con người ta sẽ bỏ lại những điều ác trong cuộc sống và hành thiện nhiều hơn. Tuy nhiên, con người thì đều có những mong cầu về sức khỏe, về sự may mắn và cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống, vì thế nên nhiều người hiện nay thường đến những ngôi chùa lâu năm để xin những lá bùa bình an cho các thành viên trong gia đình của mình.

Với những người thường xuyên đi xa, họ cũng mang bùa bình an trong mình để cầu may mắn, sức khỏe, thượng lộ bình an. 

bua-binh-an-02

Hiện nay, những lá bùa bình an được biết đến gồm với nhiều hình thức khác nhau, nhưng nổi bật là hai hình thức chính gồm bùa hộ mệnh dưới dạng dập khuôn/in và bùa chú (yant vải in hoặc được các Cao Tăng vẽ yant chú). Bùa hộ mệnh thường là những lá bùa được các vị cao tăng hạ bút và trì chú để tạo ra những lá phép cho mọi người. Còn loại bùa thứ 2 đó chính là bùa hộ mệnh, thông thường thì đây đều là những vật phẩm được sử dụng để làm quà tặng cho khách du lịch hoặc bạn cũng có thể sử dụng để treo trên xe như một lá bùa bình an trên lộ trình di chuyển của mình. 

Cho dù là loại bùa bình an nào thì tất cả những lá bùa bình an đều mang những ý nghĩa tốt đẹp của dòng Phép Trắng. Giúp cho con người ta có thêm niềm tin và sự may mắn trong cuộc sống hằng ngày.

>>> Xem thêm: Phật hộ mệnh – lưu ý – ĐỪNG THỈNH PHẬT HỘ MỆNH CỔ TRƯỚC KHI BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY

Những điều cần lưu ý, kiêng kỵ khi đeo bùa bình an

Khi đeo bùa bình an bạn cần phải lưu ý những điều sau đây để những lá phép có thể phát huy những năng lượng tốt lành mà các cao tăng đã trì chú vào đó giúp bảo vệ người sở hữu và mang đến những điều tốt đẹp khi bạn mang theo bên mình:

  • Không nên ngồi lên những lá bùa hay để lá bùa bình an ở những nơi ô uế, không thanh tịnh. Không đeo bùa khi đi ngủ hay đi tắm.
  • Và trong quá trình thờ phụng lá bùa thì bạn nên làm nhiều việc thiện để lá bùa có thể mang đến nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống của bạn.
  • Mọi điều đều xuất phát từ chữ duyên vậy nên khi sở hữu một lá bùa bình an bạn nên trân trọng cũng như giữ gìn cẩn thận lá bùa. Không được cho người khác mượn, sử dụng hoặc làm hỏng lá bùa.

bua-binh-an-03-min

Thông qua bùa bình an, đạo Phật cũng hướng con người ta nương theo những lời Phật dạy làm nhiều việc thiện để tích đức cũng như bồi thêm vào ruộng phước của bản thân để có thể nhận được những điều may mắn trong cuộc sống của mỗi người. Những lá bùa bình an sẽ phù hộ cho những người luôn làm việc thiện và có tâm hướng về Phật. Còn đối với những người có lòng gian ác, chuyên làm việc xấu thì lá bùa cũng không có tác dụng, thậm chí họ sẽ còn gặp phải những quả báo tương ứng trong cuộc sống. 

Chính vì vậy, Lucky Amulet cũng mong rằng dù có hay không thỉnh bùa bình an thì bạn cũng nên làm nhiều việc thiện để những điều may mắn trong cuộc sống sẽ đến với bạn!

Trả lời

Đóng
×
×

Cart