fbpx
Các vị A La Hán Đại tài lộc: A La Hán Sangkachai, A La Hán Sivali và A La Hán Upagupta

Các vị A La Hán Đại tài lộc: A La Hán Sangkachai, A La Hán Sivali và A La Hán Upagupta

Nameti
Các vị A La Hán Đại tài lộc
Những thiện nam tín nữ đầy đủ duyên lành nhất tâm thờ phụng các ngài thì sẽ nhận được sự tăng trưởng phước đức và tài lộc.
1. A La Hán Sangkachai – Phật Di Lặc
Di-lặc hay Di Lặc (zh. 彌勒, sa. maitreya, pi. metteyya là cách phiên âm, dịch nghĩa là Từ Thị (慈氏), “người có lòng từ”, cũng có thuyết có tên là Vô Năng Thắng (zh. 無能勝, sa. ajita), phiên âm Hán-Việt là A-dật-đa, là một vị Bồ Tát trong quan niệm Phật giáo.
Theo kinh điển Phật giáo, Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên Trái Đất, đạt được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh, và chứng ngộ thành Phật. Phật Di Lặc sẽ là vị Phật kế tiếp Đức Phật lịch sử Thích Ca Mâu Ni. Cõi giáo hóa của Bồ Tát hiện nay là nội viên của cõi trời Đâu-suất (sa. tuṣita). Bồ Tát Di-lặc được tiên tri sẽ giáng sinh trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp, khi nhân thọ là 80.000 năm, tức khoảng hàng trăm triệu năm nữa theo năm Trái Đất, khi Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người lãng quên.
Phật Di Lặc cũng được xem làm một biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.
2. A La Hán Sivali – Bậc Thánh Thanh Văn đại đệ tử có tài lộc bậc nhất của Như Lai.
Tôn giả Sīvali là con của bà công chúa Suppavasa thường được mọi người đem lễ vật đến dâng nhiều vô số kể. Để thử biết quả phước thiện của bà công chúa Suppavasa, người ta đem hạt giống đến nhờ bà đụng tay vào. Tên của thầy có nghĩa là: dập tắt nóng nảy, lo âu, đem an vui cho mọi chúng sanh.
3. A La Hán Upagupta – Tổ Ưu Ba Cúc Đa – Vị trưởng lão có tấm lòng độ lượng và thần thông vô cùng vĩ đại. Ngài là vị đứng đầu tất cả các Pháp sư trong hội chúng của các bậc thầy tổ tức là những vị đã rũ bỏ được đám bùn nhơ là ái dục, sân hận, si mê, say sưa, ngã mạn, ảo tưởng, và xảo trá nhờ nguồn nước mưa luân chuyển tức là làn gió ngôn từ, có nguồn gốc từ những đám mây tức là lời giảng dạy của đức Thế Tôn, đấng Như Lai. Là những vị đã xua tan bóng đêm của những hiểu biết sai trái nhờ vào ánh sáng của trí tuệ được sanh khởi do sự quán xét lý luận và mục đích của từ ngữ, phương pháp,…; Là những vị thỏa thích uống dòng sữa Giáo Pháp tuyệt vời có khả năng cắt đứt sự khao khát luân hồi. (Trích từ Truyền thuyết Vua Asoka)
Cách thức thờ phụng 3 vị A La Hán chuyên độ trì tài lộc này cần chuẩn bị: 3 nén nhang, 7 bông hoa màu trắng có mùi thơm, 1 ly nước sạch.
Ngoài ra người ta còn có niềm tin rằng nếu dát những lá vàng mỏng vào bụng của tượng Phật Sangkachai thì tài lộc sẽ kéo về liên tục.
𝑳𝒖𝒄𝒌𝒚 𝑨𝒎𝒖𝒍𝒆𝒕 – 𝑵𝒐̛𝒊 𝒈𝒊𝒆𝒐 𝒕𝒓𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒅𝒖𝒚𝒆̂𝒏
📲 0866 566 995
📍 141 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Đóng
×
×

Cart