fbpx
Luang Pu Toh (LP Toh) sinh ngày 27/03/1887 (BE 2430) ở quận Bang Kon Tee, tỉnh Samut Songkram.
 
Sinh ra trong một gia đình có hai anh em. Cha mẹ ngài qua đời khi ngài 13 tuổi, Luang Ta Kaew Mong – một người họ hàng đã dẫn ngài tới sống ở chùa Wat Pradoo Chimplee. Dưới sự chỉ dạy của Phra Atikarnsuk (sau này trở thành trụ trì của chùa Wat Pradoo Chimplee), và học Pháp cùng với Luang Pu Phrom – trụ trì của chùa lúc bấy giờ. LP Toh chính thức xuất gia trở thành một tu sĩ vào năm 20 tuổi (BE 2450), người xuống tóc cho LP Toh là Luang Pu Saeng (Phra Kru Sammana Tamsamahtahn) của chùa Wat Paknam. Sau khi Luang Pu Phrom qua đời, LP Toh đã tới học Pháp với thầy LP Rong của Wat Tagrabeua (tỉnh Samutsakorn), LP Nium của Wat Noi (tỉnh Suphanburi), và LP Bum Của Wat Bangklo (Bangkok).
 
Thỉnh thoảng LP Toh còn tới cả những khu rừng Tudong ở miền bắc Thái Lan để luyện tập thiền định. Với mong muốn được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, ngài di chuyển tới chùa Wat Bhoti ở Bangkok.
 
Tuy nhiên đến năm ngài 26 tuổi, bởi vì LP Kum – trụ trì của Wat Pradoo Chimplee xin từ chức nên LP Toh quay trở lại ngôi chùa này để tiếp nhận vị trí trụ trì. Sau đó, LP Toh quen biết LP Sodh của chùa Paknam và họ trở thành một đôi bạn rất thân thiết. Thông quan sự giới thiệu của LP Parn chùa Wat Bang Nom Kho (Ayutthaya), ngài tới học Wicha với Luang Phor Nong.
 
Ngay cả khi đảm nhận vị trí trụ trì của một ngôi chùa nhưng LP Toh vẫn dành rất nhiều thời gian cho việc đi đây đi đó để học hỏi thêm nhiều kiến thức.
 
Một tín đồ thân cận của LP Toh tiết lộ rằng, mỗi khi được mời tới tham dự một nghi lễ Phật giáo nào, ngài cũng sẽ chạm vào các sợi chỉ thiêng, và nếu cảm nhận được pháp lực mạnh mẽ, ngài sẽ hỏi ai là người tạo ra và đến thảo luận và học hỏi thêm với họ về Pháp thuật.
 
LP Toh qua đời vào năm 1981 (BE 2524), 93 năm tuổi đời, 73 năm tuổi đạo. Lễ tang được tổ chức theo các nghi thức của hoàng gia.
Sự tôn kính của Hoàng gia và người dân Thái Lan với LP Toh

Với tài năng xuất chúng, ngài được mời tới tham gia vào rất nhiều nghi lễ trì chú lớn cho các lá phép như dòng Amulet Phra Somdej đầu tiên của Luang Por Pae, chùa Wat Prasat năm BE 2499. Amulet Luang Pu Thuat chùa Wat Prasat năm BE 2506. Amulet Phra Somdej tại chùa Baan Koon Prohm năm BE 2509. Amulet Phra Somdej Roy Pee tại chùa Wat Rakhang năm BE 2515…

Vào thời đó, hễ có một nghi lễ cầu nguyện cho những lá phép nhằm mục đích gây quỹ… thì Ban tổ chức sẽ mời LP Toh, bởi chỉ cần nghe được LP Toh xuất hiện thì sẽ có rất nhiều người đến và ủng hộ.

Bên cạnh sự yêu quý từ người dân, vị vua quá cố – King Rama IX và hoàng gia Thái Lan cũng rất kính trọng LP Toh, những nhiếp ảnh của của hoàng gia Thái Lan đã chụp lại rất nhiều bức ảnh của LP Toh cùng các thành viên của Hoàng gia Thái Lan.

Một nguyên liệu đặc biệt khác bắt gặp trong rất nhiều lá Phật bịt mắt là tóc của LP Toh.

LP Toh là một cố đại Cao Tăng rất nổi tiếng và được kính trọng ở Bangkok. Một tu sĩ tận tụy và từ bi, dành cả cuộc đời chuyên tu nghiên cứu Phật Pháp.

Tất cả các lá Phật hộ mệnh đều được người dân Thái Lan sử dụng rộng rãi và đều được kiểm nghiệm sự linh ứng về metta (nhận được sự yêu quý từ những người xung quanh), gặp nhiều may mắn, thêm lộc buôn bán, bảo vệ người chủ sở hữu khỏi tai nạn, gặp chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không,…

Luang Pu Toh và Amulet

LP Toh luôn tìm kiếm các nguyên liệu tốt lành kết hợp với những Wicha (pháp thuật) thần thánh của mình để tạo ra các lá phép hộ mệnh.

Trong những năm đầu hành hương, LP Toh thường đồng hành cùng với Luang Phor Sodh của Wat Paknam và các nhà sư đáng kính khác. Sau mỗi lần trở lại chùa Wat Pradoo Chimplee, họ sẽ cùng nhau thảo luận về những gì họ học được trong suốt chuyến đi và đưa ra kết luận về công thức bột để tạo ra các loại phật hộ mệnh. Công thức chính được họ sử dụng là dùng đất sét trắng hòa tan với nước thiêng và tạo thành các que giống như phấn. Sau đó, LP Toh sẽ giã nát các cây thường xuân, ép lấy nước cốt và thoa lên các que phấn kia. Những que phấn này được dùng để viết các câu chú đặc biệt như “Pa ta mang Tri Ni Singh He itti je ma ha larp”, cho tới khi hoàn thành. Nếu trong quá trình làm mà thiếu bất kỳ một thành phần nào thì loại bột này sẽ phải làm lại từ đầu để viết lại các câu chú.

Sau khi mỗi người sẽ chia thành phẩm của mình thành ba phần, tặng một phần cho người khác. Sau đó, họ sẽ trộn tất cả các loại bột với nhau. Đây là một loại bột vô cùng đặc biệt được gọi là “bột Itti Je”.

Một số dòng phật hộ mệnh của LP Toh được ngâm nước thiêng trong một khoảng thời gian nhất định kết hợp với việc LP Toh trì chú. Đặc biệt sau khi ngâm nước thiêng, các lá phép không hề có màu sắc giống nhau, nếu nước thiêng ấy còn mới thì các lá phép sau khi ngâm sẽ có màu trắng, còn nếu loại nước thiêng ấy đã được cất giữ lâu rồi thì các lá phép sau khi ngâm sẽ có màu vàng hoặc nâu.

 

Anh Đ.
Anh Đ.
Read More
Là tổng giám đốc một công ty về TMĐT lớn, anh Đ. thỉnh lá phép Thần Khun Paen - Luang Pu Tim B.E 2518 - vị thần nổi tiếng tài giỏi và cơ trí.
Chị T.
Chị T.
Read More
Giám đốc một khách sạn khu vực phố cổ, chị Trang đã thỉnh lá phép Somdej Pilant - Wat Rakhang (1 trong 5 lá phép của bộ BenjaPakee nổi tiéng)
Anh L.
Anh L.
Read More
Thỉnh lá phép Jatukam Ramathep - phật hộ mệnh được hàng chục ngàn, thậm chí là hàng trăm ngàn người dân Thái Lan, Singapore, Malaysia... thờ phụng.
Previous
Next
Chơi Video
Các loại Phật Hộ Mệnh nổi tiếng của LP Toh

Nổi tiếng nhất phải kể đến bộ sưu tập 13 phiên bản Phật hộ mệnh Nua Phong đầu tiên được Luang Pu Toh tạo ra vào năm BE 2463. Đặc biệt là những lá Phra Somdej 3 Chan Pim Kha Toh, hiện nay vô cùng hiếm, gần như không xuất hiện trên thị trường, ước tính giá trị rất cao.

Luang Pu Toh được coi là tu sĩ hiện đại nổi tiếng nhất trong việc tạo ra các lá Amulet Phra Pidta (Phật bịt mắt). Đặc biệt là các dòng Phật bịt mắt Jumbo 2, Kanok Kang… được trì chú trong suốt 3 năm.

Ngoài ra, LP Toh tạo ra rất nhiều lá Phật hộ mệnh với nhiều kiểu dáng khác nhau như Somdej, Roop Muean, Rian,…

Đóng
×
×

Cart