fbpx

Luang Pu Tim sinh ngày 16/06/1879 (BE 2422) tại Ban Hua Tunnttabuon, quận Laharn, huyện Bankaii, tỉnh Rayong. Ngài là cháu của Luang Pu Sang Thau – trụ trì của chùa Wat Kengchin, một người rất giỏi wicha (phép thuật). LP Tim bắt đầu học Pháp từ năm 17 tuổi với Luang Pu Singh và tự nghiên cứu thêm từ sách vở của Luang Pu Sang Thau để lại, tới năm 27 tuổi ngài chính thức xuất gia để trở thành một tu sĩ của chùa Wat Lahan Rai. Trong suốt khoảng thời gian tu hành, ngài đã đi tới rất nhiều nơi xa để học nhiều Wicha từ những vị Cao Tăng vĩ đại và ngài cũng là một người thực hành Pháp rất nghiêm ngặt. Lp Tim nổi tiếng là một nhà sư rất khiêm tốn ngay cả sau khi ngài trở thành trụ trì của Wat Lahan Rai. Ngài là một người ăn chay (trong Phật Giáo Nam Tông Thái Lan, các nhà sư không bắt buộc phải ăn chay), mỗi ngày chỉ ăn một bữa và uống nước hai lần một ngày, một lần vào 7 giờ sáng và một lần vào 4 giờ chiều. LP Tim qua đời vào ngày 18/10/1975 (BE 2518) với 96 năm tuổi đời, 72 năm tuổi đạo. Cho tới tận bây giờ, ngài luôn được người dân Thái Lan tưởng nhớ đến với tư cách là một vị Cao Tăng hàng đầu của tỉnh Rayong.

Luang Pu Tim và Amulet

Điểm đặc biệt trong Amulet của Luang Pu Tim Bột Phong Prai Guman được coi là thành phần đặc biệt nhất trong những lá Phật hộ mệnh của Luang Pu Tim, vậy bột Phong Prai Guman là gì?

Tương truyền rằng vào năm BE 2493 (AD 1950) phát hiện một thai phụ qua đời ngay tại chùa Wat Lahan Yai, người ta dự định sẽ hỏa táng thai phụ này vào thứ bảy và đem tro cốt đi chôn và ngày thứ ba. Khi nghe được sự kiện này, Luang Pu Tim, lúc ấy ngài khoảng 71 hoặc 72 tuổi, thọ giới được 48 năm, nổi tiếng gần xa bởi khả năng chữa bệnh bằng các thảo dược biết được việc này và ngài đã tính toán rằng đây là một đứa bé vô cùng đặc biệt. Bởi vậy ngài đã xin phép chính quyền địa phương cùng người mẹ đã mất kia để dùng tro cốt của đứa trẻ như một loại thuốc dẫn linh thiêng.

Cùng thực hiện việc này với Luang Pu Tim là ngài Yomsai Keawsawang và đệ tử thân thiết của ngài là Samnern Sakorn (sau này ngài là Luang Phor Sakorn trụ trì của chùa Wat Nong Krub). Lý do Luang Pu Tim chọn Samnern Sakorn thực hiện công việc này là bởi anh ta sinh vào năm BE 2481 (AD 1938) – tuổi hổ, và dân gian có câu “hổ dữ cũng không ăn thịt con”.

Khi lấy đứa trẻ ra khỏi tử cung của người mẹ cần bọc nó trong một tấm vải sạch, giữ đằng sau hình ảnh Đức Phật của ngôi chùa. Để phần xương khô lại hoàn toàn trong ba đến bốn tháng sẽ nghiền nhỏ và trộn với các loại bột bí mật của Luang Pu Tim như tro tàn của một bài thánh kinh, đất của các ngôi chùa có vị trí đặc biệt, dầu thơm, nước thiêng, tro nhang, bột phấn và bột từ 108 loại thảo dược khác nhau….

Người ta tin rằng linh hồn của một đứa trẻ chưa mở mắt là thứ trong sạch nhất, và với bột tro từ đứa trẻ đặc biệt (mất ngày thứ bảy, thiêu ngày thứ ba) sẽ là một chất dẫn thiêng liêng giúp những lời thỉnh cầu trong lúc bạn gặp khó khăn truyền tới các bậc tối cao nhanh hơn. Tất cả các yếu tố này kết hợp cùng các nghi thức cổ sẽ giúp Luang Pu Thim luyện được ra loại bột “Phong Prai Guman” nổi tiếng trên toàn thế giới ngày nay.

Trong tiếng thái ngọc Ruby là “Ploy Thab Tim”. “Tim” trùng tên với Cao Tăng Luang Pu Tim, “ploy” có nghĩa là “có”, “có tất cả mọi thứ”. Luang Pu Tim thêm các miếng ngọc Ruby (được giã nhỏ và trải qua các nghi thức trì chú riêng) vào các lá Phật hộ mệnh với mong muốn các Phật tử khi nhận và giữ bên mình những lá phép này đều đạt những điều họ ước nguyện.

Anh Đ.
Anh Đ.
Read More
Là tổng giám đốc một công ty về TMĐT lớn, anh Đ. thỉnh lá phép Thần Khun Paen - Luang Pu Tim B.E 2518 - vị thần nổi tiếng tài giỏi và cơ trí.
Chị T.
Chị T.
Read More
Giám đốc một khách sạn khu vực phố cổ, chị Trang đã thỉnh lá phép Somdej Pilant - Wat Rakhang (1 trong 5 lá phép của bộ BenjaPakee nổi tiéng)
Anh L.
Anh L.
Read More
Thỉnh lá phép Jatukam Ramathep - phật hộ mệnh được hàng chục ngàn, thậm chí là hàng trăm ngàn người dân Thái Lan, Singapore, Malaysia... thờ phụng.
Previous
Next
Chơi Video

– Dành cả cuộc đời chuyên tu tìm hiểu và nghiên cứu Phật Pháp cùng với tài năng vượt trội, Luang Pu Tim là một trong những vị cố đại Cao Tăng nổi tiếng nhất Thái Lan.

– Trải qua nhiều câu chuyện thần kì từ những người sở hữu những lá Phật hộ mệnh của Luang Pu Tim, đặc biệt là những lá phép được trộn thêm bột Phong Prai Guman khiến những lá phép của Luang Pu Tim được săn đón mạnh mẽ trên thị trường với một lượng tín đồ đông đảo.

Đóng
×
×

Cart