fbpx

Luang Pu Moon (Thitasilo) sinh ngày 15/04/1894 (BE 2437) tại một ngôi làng nhỏ ở Xã Baan Jan, huyện Kan Thrarom, tỉnh Sisaket, Thái Lan. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng ngay từ nhỏ ngài đã bộc lộ khả năng về Phật Pháp nên năm 14 tuổi cha mẹ ngài đã gửi ngài đến chùa quy y thành một chú tiểu và gửi gắm ngài với Archan Sida – trụ trì của chùa Wat Baan Jan lúc ấy, một tu sĩ chuyên thiền định với năng lực Wicha (pháp thuật) cao siêu. Năm 1917 (BE 2460), ở tuổi 23, LP Moon chính thức xuất gia trở thành một tu sĩ.

Trước khi Luang Pu Moon quay trở lại Wat Baan Jan vào năm BE 2520, ngài đã hành hương khắp Thái Lan, Malaysia, Lào và Cam-pu-chia để tìm kiếm các đại Cao Tăng để học hỏi thêm từ các ngài về Phật Pháp và thực hành Wicha (phép thuật). Luang Pu Moon viên tịch một cách yên bình vào ngày 11/03/2003 (BE 2546), hưởng thọ 109 tuổi, thọ giới 86 năm.

Luang Pu Moon dành hơn 50 năm để tìm kiếm và gặp gỡ những bậc thầy vĩ đại và học hỏi từ họ cách tạo ra các loại bột linh thiêng khiến cho các lá có sức mạnh siêu nhiên, đặc biệt là từ Phra Ajaan Sri Chantasiri, người cùng thời với Somdej Phra Puttakija Toh, chùa Wat Rakhang. Luang Pu Moon cũng học cách chế tạo các lá phép dựa trên các lá phép Somdej Phra Sangkarat Pae (Wat Suthat) và Mitmor (con dao phép thuật) từ Luang Pu Kam và Luang Phor Ngern, cả hai cao tăng này là thầy của Luang Phor Derm của chùa Wat Nong Pho, Nakhon Sawan.

Luang Pu Moon và Amulet

Điểm đặc biệt trong Amulet của Luang Pu Moon

Những lá Phật hộ mệnh của Luang Pu Moon được tạo ra khoảng thời gian cuối đời của người từ 1999 – 2002 (BE 2542 – 2545), nên có nhiều Phật tử nhầm lẫn rằng đây là những lá phép hiện đại, có tuổi đời chỉ khoảng hai mươi năm. Tuy nhiên nhờ sự linh ứng được truyền tai từ người này qua người khác, xu hướng tìm kiếm những amulet của Luang Pu Moon ngày càng tăng cao.

Lý do Luang Pu Moon tạo ra các lá phép hộ mệnh là bởi trong suốt cả cuộc đời của mình, ngài đã dành phần lớn thời gian để du hành học hỏi thêm kiến thức. Đến cuối cuộc đời, ngài muốn xây sửa lại chùa Wat Baan Jan để người dân địa phương có nơi chốn nương về cửa Phật. Không có chùa thì không có Tăng, không có Tăng thì không có người truyền giảng những bài Pháp hướng con người tới việc thiện. Bởi vậy LP Moon đã vận dụng những kiến thức mình học được trong cả cuộc đời để tạo ra những lá Phật hộ mệnh linh thiêng dành tặng cho những thiện nam nhân tử thiện nữ nhân đầy đủ duyên lành tới quyên góp, cúng dường hay làm công quả giúp nhà chùa xây sửa, tu bổ chùa.

Danh sách các cao tăng vĩ đại mà Luang Pu Moon đã có cơ hội gặp và học tập từ các ngài:

Phra Ajahn Sida (sư phụ của ngài)

Luang Pu Mun Burisato, Sakon Nakhon

Luang Pu Waen Suchino Wat Doi Mae Phang, Chiangmai

Somdej Sangkarat Pae Wat Suthat, Bangkok

Luang Pu Nak Wat Arun, Bangkok

Ajahn Tim Wat Changhai (Vị tu sĩ tài năng tạo ra những lá Amulet hộ mệnh Luang Pu Thuat BE2497 nổi tiếng) Pattani

Luangpu Kron (Tok Raja) Wat Bangsek (Kelantan)

Phor Tan Klai Wat Suan Kan, Nakon Sithamarat

Ajahn Singh Wat Pa Sarawan

Luang Phor Jak Wat Bangabao

Luang Pu Kam Wat Kao Kaew (Sư phụ của Luang Phor Derm Wat Nong Pho)

Luang Phor Ngen Wat Mak Plangluang (Sư phụ của Luang Phor Derm Wat Nong Pho)

Luang Phor Son Wat Seangsang

Luang Phor Kway Wat Kositaram, Chainat

 

Luang Pu Moon từng nói với các tín đồ của mình rằng: “Những lá Phật hộ mệnh được chính tay tôi làm, nếu ai thỉnh về và nhất tâm tin tưởng thì những lá phép này sẽ luôn giúp bạn gặp được may mắn, sự nghiệp thành công, không có ngày phải chịu cảnh đói nghèo, danh tiếng vang xa. Nhưng với điều kiện bạn hãy trở thành một người tốt, nghĩ tốt, làm việc thiện và tránh xa những việc ác thì những vị thần sẽ luôn ở bên bảo vệ bạn. Ngay cả khi tôi chết đi, những món đồ của tôi sẽ còn linh ứng hơn gấp nhiều lần.”

 

Một thông tin thú vị mà LA muốn chia sẻ thêm với mọi người là trong tiếng thái “Moon” (đọc là mủn) có nghĩa là quay vòng, làm mới…, khi cao tăng Luang Pu Moon tặng những lá phép này sẽ nói với họ rằng “moon ngern moon thoong” có nghĩa là chúc họ luôn có dòng tiền dòng vốn quay vòng dào dạt (buôn may bán đắt thì mới có nhiều vốn mà), kinh doanh mà lúc nào cũng có vốn nhiều thì chắc chắn mọi việc sẽ luôn thuận lợi. Đây có lẽ là nguyên nhân chính mà nhiều doanh nhân Thái Lan muốn sử dụng phật hộ mệnh của Luang Pu Moon.

Sự tôn kính của người dân Thái Lan với Luang Pu Moon

Phương thức tu hành của Luang Pu Moon là đơn độc và nghiêm khắc, ngài thường xuyên tìm kiếm những nơi hẻo lánh xa xôi để tu hành và dành nhiều giờ trong một ngày để thiền định. Mặc dù sống ẩn dật như vậy nhưng bởi đạo hạnh của mình, LP Moon vẫn thu hút một lượng tín đồ lớn luôn sẵn sàng đương đầu với những thử thách để tu hành cùng ngài.

Anh Đ.
Anh Đ.
Read More
Là tổng giám đốc một công ty về TMĐT lớn, anh Đ. thỉnh lá phép Thần Khun Paen - Luang Pu Tim B.E 2518 - vị thần nổi tiếng tài giỏi và cơ trí.
Chị T.
Chị T.
Read More
Giám đốc một khách sạn khu vực phố cổ, chị Trang đã thỉnh lá phép Somdej Pilant - Wat Rakhang (1 trong 5 lá phép của bộ BenjaPakee nổi tiéng)
Anh L.
Anh L.
Read More
Thỉnh lá phép Jatukam Ramathep - bùa hộ mệnh được hàng chục ngàn, thậm chí là hàng trăm ngàn người dân Thái Lan, Singapore, Malaysia... thờ phụng.
Previous
Next
Chơi Video
Đóng
×
×

Cart