fbpx

Luang Pu Hong xuất thân từ làng ThungMon, huyện Prasart tỉnh Surin. Cha mẹ của Ngài là Suwanahong và Young Ssuwanahong. Từ bé, Ngài đã là người thông minh và chăm chỉ làm việc. Ngài chỉ học hết lớp 4 tại Wat Utoomporn, làng ThungMon sau đó Ngài nghỉ học và về nhà giúp đỡ cha mẹ làm ruộng.

Khi Ngài 18 tuổi, mẹ Ngài đã mong muốn Ngài tham gia khóa tu báo hiếu của Sammanen. Tuy nhiên bà cảm thấy Ngài không phù hợp với việc trở thành một nhà sư, và dự đoán rằng Ngài sẽ không chịu đựng được quá một tuần.

Nhưng có một điều mà mẹ Ngài không thể ngờ tới là đã có một sự việc kì diệu xảy ra và làm thay đổi toàn bộ cuộc đời của Ngài.

3 ngày sau khi bắt đầu khóa tu, có một sự việc rất lạ xảy ra. Có một nhóm người lạ mặt mặc đồ giống với người dân làng tiến vào. Họ yêu cầu Luang Pi Hong (Luang Pi – danh xưng để chỉ những nhà sư trẻ tuổi) giảng Pháp. Nhưng Ngài đã từ chối vì Ngài vẫn chưa hiểu được tường tận về Pháp của Đức Phật. Những người lạ này vẫn khăng khăng thuyết phục Ngài rằng tại sao Ngài không niệm bài chú Namotassa 3 lần rồi hãy quyết định.

Sau đó Luang Pi Hong đã niệm Namotassa 3 lần, và kinh ngạc thay, Ngài có thể giảng Pháp mà không gặp một chút trở ngại nào. Những người lạ bí ẩn này mỉm cười với Luang Pi, cúi lạy Ngài với thái độ biết ơn và biến mất. Ngay sau đó, sự việc kì lạ này được truyền tới vị trụ trì của chùa lúc đó. Vị trụ trì rất ngạc nhiên và đã giải thích rằng đó là Tham bandan – một hiện tượng kì bí khi mà các vị Thần Phật hạ phàm để tìm kiếm các nhà sư giảng Pháp.

Chính cuộc gặp gỡ này đã giúp Luang Pi Hong quyết định Ngài sẽ đi tu. Vào năm 20 tuổi, Ngài xuất gia dưới sự chỉ bảo của Phra Song tại chùa Petchburi, huyện Prasat, tỉnh Surin và lấy Pháp danh là Phrohmpanyo, có nghĩa là sự sáng suốt của Phật Tứ diện.

Luang Pu Hong đã rẩt siêng năng học tập Pháp. Ngài đã tuân thủ rất nghiêm ngặt các giáo lý của nhà Phật. Trong những chuyến Tudong, Ngài gặp gỡ và học tập được rất nhiều phép từ những vị cao tăng. Ngài đã đi rất nhiều nơi để học thêm wicha (phép thuật), đặc biệt là Ngài còn tới nghĩ trang của vùng Khukhan ở tỉnh Srisaket, nơi được biết đến là vùng đất của những phép đen. Ngài cũng đã từng tới Capuchia để học hỏi.

Ngài được biết đến với nhiều kiến thức uyên thâm về phép Mahaseneh (Sức hút, sức quyến rũ,..) và Kongkrapan Chatri (bất khả xâm phạm ngăn chặn sự tấn công của súng hay dao). Trong khi thực hành phép thuật trong rừng, Luang Pu đã phải đối diện với những nguy hiểm trong rừng như bị thương, bị tấn công bởi thú hoang, bị nhiễm các bệnh nguy hiểm như sốt rét, bị ma quỷ tấn công hay việc không có thức ăn. Nhờ những wicha Ngài học được đã giúp Ngài vượt qua mọi nguy hiểm một cách bình an.

Luang Pu Hong cũng là một nhà lãnh đạo cộng đồng, đứng đầu trong nhiều dự án giúp đỡ người dân như xây cầu, đập nước và giếng nước. Ngài luôn dạy các Phật tử của mình hãy luôn yêu thương và trân trọng mạng sống muôn loài bằng cách cho đi.

Luang Pu Hong mất năm 2557 Phật lịch do tuổi già, hưởng thọ 97 tuổi.

SỰ MÀU NHIỆM CỦA LUANG PU HONG

Có rất nhiều câu chuyện được kể lại về những sức mạnh phi thường của Ngài.

Trong chiến tranh tại Campuchia, một quả bom đã đánh trúng ngôi làng mà Luang Pu đang sống. Kỳ lạ thay, không có bất cứ sự nguy hại nào do quả bom gây ra tác động tới ngôi làng, bởi lẽ Ngài đã sử dụng sức mạnh Maha Ut, sức mạnh có thể chế ngự được súng đạn, ngăn bom nổ và bảo vệ con người khỏi nguy hiểm. Sau sự việc lạ như vậy, tất cả dân làng đã cố gắng giữ Ngài ở lại để giúp đỡ dân làng. Mỗi khi Luang Pu bước vào ngôi làng, tất cả dân làng sẽ quỳ xuống và thỉnh cầu Ngài đi lại phía sau lưng họ. Bởi họ có một niềm tin rằng Luang Pu đã đạt tới cảnh giới của một vị Thánh tăng, đã vượt qua 4 cấp bậc Dự lưu, Nhất lai, Bất lai và A-la-hán. Nếu được Luang Pu đi lại phía sau lưng họ thì sẽ mang tới cho họ phúc lành lớn lao.

 

Bên  cạnh đó cũng có một chuyện kỳ lạ rằng Luang Pu có thể nói chuyện với các loài động vật như rắn, chuột và bọ cạp. Tấm lòng yêu thương muôn loài bao la của Ngài đã khiến các loài động vật vây quanh Luang Pu mà không gây ra bất cứ nguy hại nào. Có những trường hợp chỉ cần có sự xuất hiện của Luang Pu thì rắn hay chuột đều không làm hại đến nhau.

Bởi vì tuổi già nên mắt của Luang Pu Hong bị mờ. Trong 1 lần vô tình đụng trúng một con rắn, con rắn đã phun nọc độc. Luang Pu không những không bị nguy hiểm gì cả, mà nọc độc của con rắn đã giúp mắt Luang Pu sáng trở lại. Ngài giải thích rằng đó là hiện thân của thần rắn Naga đã đến giúp đỡ Ngài.

Không chỉ vậy, Luang Pu còn giảng Pháp của đức Phật cho những loài động vật hung dữ và nguy hiểm, khuyên chúng không nên làm hại con người, nhất tâm hướng thiện để sớm được hóa kiếp súc sanh.

Có một lần, khi Ngài và các đệ tử của mình nhìn thấy một con bọ cạp lớn bò ở giường của Ngài. Các đệ tử của Ngài rất sợ hãi và lo rằng con bọ cạp có thể làm hại tới Luang Pu. Một trong những người đệ tử của Ngài đã cố gắng đuổi con bọ cạp đi nhưng Luang Pu can ngăn “Không được làm hại nó, để nó sẽ đi. Nó tới chào tạm biệt ta đó”. Ngày hôm sau, những đệ tử của Ngài phát hiện con bọ cạp đã chết ở gần đó.

Luang Pu Hong viên tịch một cách nhẹ nhàng vào ngày 5 tháng 3 năm 2557 Phật lịch, hưởng thọ 97 tuổi đời, 77 năm tuổi đạo.

Anh Đ.
Anh Đ.
Read More
Là tổng giám đốc một công ty về TMĐT lớn, anh Đ. thỉnh lá phép Thần Khun Paen - Luang Pu Tim B.E 2518 - vị thần nổi tiếng tài giỏi và cơ trí.
Chị T.
Chị T.
Read More
Giám đốc một khách sạn khu vực phố cổ, chị Trang đã thỉnh lá phép Somdej Pilant - Wat Rakhang (1 trong 5 lá phép của bộ BenjaPakee nổi tiéng)
Anh L.
Anh L.
Read More
Thỉnh lá phép Jatukam Ramathep - phật hộ mệnh được hàng chục ngàn, thậm chí là hàng trăm ngàn người dân Thái Lan, Singapore, Malaysia... thờ phụng.
Previous
Next
Chơi Video
Đóng
×
×

Cart