fbpx

LUANG PHOR NGERN

Luang Phor Ngern Buddhachote

Luang Phor Ngern sinh năm 1810 (BE 2355) dưới thời trị vì của vua Rama I tại làng Bang Klan, tỉnh Pichit. Khi 5 tuổi, thầy giáo của ngài đã gửi ngài tới học tập tại chùa Wat Chana Songkram ở Bangkok, đây cũng là nơi ngài xuất gia trở thành tu sĩ vào năm 20 tuổi. Sau đó, ngài tiếp tục dành thời gian ở đây để thực hành thiền định trước khi quay trở lại tỉnh Pichit và tu nhiều năm trong rừng Tudong. Trong khoảng thời gian cao tăng Phra Somdej Toh còn tại thế, Luang Phor Ngern thường xuyên ghé thăm chùa Wat Rakhang Kositaram để học hỏi thêm các kiến thức khoa học diệu kỳ từ ngài.

Sau khi hoàn thành việc học tập tại chùa Wat Rakhang, ngài quay trở lại quê hương và ở tại ngôi chùa Wat Bang Klan Tai một năm. Sau đó người di chuyển tới chùa Wat Wang Takor (đối diện Wat Bang Klan) bởi họ cần tu bổ ngôi chùa cũ. Khi ngài đặt chân tới, người cắt một cành mầm từ cây bồ đề lớn ở lối vào chính của ngôi đền. Ngài cầu nguyện với Đức Phật và hỏi rằng vị trí này có phù hợp để xây dựng một ngôi đền hay không, nếu đây là vị trí thích hợp thì xin hãy cho cành mầm này phát triển thuận lợi. Cành mầm đó đã phát triển thuận lợi trở thành một cây bồ đề đẹp, và tại vị trí đó Luang Phor Ngern đã xây dựng ngôi đền Wat Wang Takor. Là trụ trì của ngôi đền, Luang Phor Ngern tiếp đón rất nhiều du khách mỗi ngày. Ngài qua đời vào năm 1919 (BE 2462) ở tuổi 109, 90 năm tuổi hạ.

Luang Phor Ngern được biết đến là nhà sư nổi tiếng nhất xuất thân từ tỉnh Pichit, người dân Thái dành sự tôn trọng cho ngài và cả những lá phép hộ mệnh linh thiêng của ngài.

Đóng
×
×

Cart