fbpx

Luang Phor Koon (LP Koon) chùa Wat Ban Rai - một trong những vị cố đại Cao Tăng hàng đầu Thái Lan nổi tiếng trên ở nhiều quốc gia trên thế giới. LP Koon sinh ngày 04/08/1923 (BE 2466) tại một ngôi làng nhỏ Ban Rai, huyện Dan Khun Thod, tỉnh Nakhon Ratchasima (hiện được biết với cái tên khác là Korat).
LP Koon trở thành một tu sĩ khi ngài 21 tuổi, nghi thức xuất gia được tổ chức tại chùa Wat Thanon Hat Yai vào ngày 05/05/1944 (BE 2487). LP Koon được mọi người biết đến là một người học trò thông minh và ham học, ngài đã học các kiến thức về Phật pháp với hai người sư phụ là Phra Kru Wichan Dtigit và Phra Kru Atigahn Trong Suk. Học về Dhamma (Pháp), Samadhi (Định) và Wicha (Phép thuật) dưới sự chỉ bảo của Luang Phor Daeng - Wat Nong Pho. Sau đó, dưới sự giới thiệu của LP Daeng, LP Koon đã học cách thực hành các kiến thức Phật giáo cũng như tất cả các dạng nặng lượng tâm linh từ LP Khang.
Trong suốt quá trình học tập, ngài phải vượt núi băng đồi, tiến vào rừng sâu để thực hành thiền định sức mạnh tâm linh trên những đỉnh núi xa xôi. Sau ba năm, khi LP Koon học được hết những kiến thức tinh túy từ LP Khang, ngài chào tạm biệt LP Khang và quyết định thực hiện con đường hoằng Pháp, đưa niềm tin Phật Pháp tới những người cần giúp đỡ. Bất cứ nơi nào ngài đặt chân đến, ngài đều nhận được sự yêu quý và kính trọng từ những người dân địa phương. LP Koon viên tịch ngày 16/05/2015 (BE 2558), hưởng thọ 91 tuổi đời, 70 năm tuổi đạo.

Sự tôn kính của Hoàng gia và người dân Thái Lan với LP Koon

LP Koon quay trở lại quê nhà sau hơn 10 năm sống trong rừng Tudong. Lần đầu tiên ngài đặt chân đến ngôi chùa Wat Ban Rai thì nhận thấy tình trạng của ngôi chùa đều đang xuống cấp nặng nề, bởi vậy ngài nảy ra ý định tu sửa lại chùa này của tỉnh Nakhon Ratchasima. LP Koon đề cập vấn đề này với trụ trì của Wat Ban Rai lúc bấy giờ để nhờ giúp đỡ. Trụ trì lúc bấy giờ cho LP biết rằng ngôi chùa hiện tại không có nhiều tiền (chỉ khoảng 10.000 baht – xấp xỉ 7.500.000VND) và hỏi rằng LP Koon cần bao nhiêu tiền để dựng lại ngôi chùa thì LP Koon nói rằng ông ước tính số tiền cần sử dụng lên tới 3-4 triệu baht (2, 5 – 4 tỷ VND). Khi vị trụ trì nghe thấy vậy thì xin lỗi LP Koon vì dù đây là nhiệm vụ của ông nhưng ông không thể hỗ trợ LP Koon hoàn thành. Bởi vậy LP Koon kêu gọi các thiện nam, tín nữ ở khắp nơi tới giúp đỡ và cúng dường để xây dựng lại chùa. Lần kêu gọi đó của LP Koon thu được khoảng 2 triệu baht và chùa Wat Ban Rai được xây dựng lại.

Bất cứ khi nào người dân và các tín đồ Phật tử nghe thấy LP Koon muốn xây chùa hoặc trường học thì sẽ có rất nhiều người tới giúp đỡ và ủng hộ. Nhờ đó LP Koon đã xây dựng được rất nhiều trường học, chùa và bệnh viện cho tỉnh Nakhon Ratchasima. Những phật tử tới chùa Wat Bai Rai, dù giàu hay nghèo, LP Koon sẽ gặp mặt trực tiếp và chúc phúc cho họ. Ngài đặc biệt dành nhiều thời gian hơn cho những người nghèo, bởi họ là những người thực sự cần giúp đỡ để có một cuộc sống tốt hơn, còn những người giàu thì đang có cuộc sống ổn định rồi.

Trong suốt sự nghiệp tu hành, Hoàng gia Thái Lan luôn dành sự kính trọng đối với Luang Phor Koon, rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh của các vị vua Rama IX và vua Rama X tôn kính Luang Phor Koon trong các sự kiện lớn của đất nước chùa vàng.

Luang Phor koon và Amulet

LP Koon được cho là cao tăng trì chú cho nhiều lá Phật hộ mệnh ở Thái Lan. Nhiều ngôi chùa cũng mời ngài tới ban phước lành trong nghi lễ trì chú. Hiếm khi LP Koon từ chối ai mời ngài tới trì chú.

LP Koon nổi tiếng với khả năng tạo ra những thanh Takrut ẩn giấu đầy sức mạnh. Đặc biệt hơn là ngài sẽ đích thân đặt những thanh Takrut vào dưới cánh tay của các tín đồ, những thanh Takrut này được chứng minh có thể bảo vệ chủ nhân khỏi những vụ tai nạn, Metta (giúp họ tăng trưởng tâm từ bi cải thiện nhân duyên trong cuộc sống) và cũng như Kong Grapan (bất xâm bất nhập với vũ khí). LP Koon đã tạo ra rất nhiều thanh Takrut và ban tặng cho các tín đồ trong suốt 20 năm, chỉ cho tới cuối cuộc đời, ngài đã dừng lại do tình trạng sức khỏe kém. Tuy nhiên, ngài vẫn sẽ gặp và ban phước cho những Phật tử ghé thăm chùa Wat Ban Rai để tỏ lòng kính trọng với ngài.

Anh Đ.
Anh Đ.
Read More
Là tổng giám đốc một công ty về TMĐT lớn, anh Đ. thỉnh lá phép Thần Khun Paen - Luang Pu Tim B.E 2518 - vị thần nổi tiếng tài giỏi và cơ trí.
Chị T.
Chị T.
Read More
Giám đốc một khách sạn khu vực phố cổ, chị Trang đã thỉnh lá phép Somdej Pilant - Wat Rakhang (1 trong 5 lá phép của bộ BenjaPakee nổi tiéng)
Anh L.
Anh L.
Read More
Thỉnh lá phép Jatukam Ramathep - phật hộ mệnh được hàng chục ngàn, thậm chí là hàng trăm ngàn người dân Thái Lan, Singapore, Malaysia... thờ phụng.
Previous
Next
Chơi Video
Sự màu nhiệm của phật hộ mệnh Luang Phor Koon trong cuộc sống

Câu chuyện kể về Trung sĩ hàng không Mr. Singto Kaew Phòng Dịch Vụ Hàng Không tỉnh Nakhon Rachasima bị cảnh sát buộc tội cướp xe buýt và bị cảnh sát dùng súng bắn ông và đồng đội của ông. Trong tình cảnh nguy cấp ông luôn gọi thầm tên “Luang Phor Koon Paritsuttho” bởi trước đó ông từng có cơ hội tới đảnh lễ ngài và được ngài trì chú 1 thanh Takrut vào bắp tay, thêm nữa là ông luôn đeo 1 lá Phật hộ mệnh của Luang Phor Koon trên cổ. Ông gọi tên LP Koon trong lòng nhiều lần, mong ngài gia hộ bảo vệ bình an vì trước giờ trong cuộc sống, ông chưa từng làm hại bất kỳ ai. Lúc đó, ông biết mình bị bắn nhưng không biết bị bắn bao nhiêu phát, toàn thân rơi vào tình trạng mê man, bất động. Bằng cách đó những người cảnh sát kia tưởng rằng ông đã chết và ra lệnh kéo ông cùng đồng đội vứt xuống mương. Người trung sĩ này giả vờ chết dưới nước chờ cho đến khi những người kia đã bỏ đi thì ông đứng dậy và hét lên rằng “Tôi chưa chết. Tôi chưa chết.” Những người ở tại hiện trường đều bị sốc bởi tình trạng của ông trông rất giống một xác chết, quần áo tơi tả, máu me… Sau khi đến kiểm tra ở bệnh viện thì cơ thể ông hoàn toàn bình thường, chỉ có một số vết xước sát ngoài da, không một vết đạn nào ngoài 16 vết sưng phồng đỏ. (Đây là một trong những câu truyện được lưu giữ trong quyển sách “Những câu chuyện thần kỳ từ chùa Wat Ban Rai”, tổng hợp các phép lạ của LP Koon được các môn đệ và các tín đồ biên soạn).

Đóng
×
×

Cart