fbpx

LUANG PHOR THONG

Cậu bé Thong sinh ngày 31/08/2492 (1949) tại Baan Non Sung, xã Wang Hin, huyện Pra-thai, tỉnh Nakhon Ratchasima. Vào năm 2514 (1971), khi được gửi vào chùa Sra Keaw, Phra Thong (sư Thong) đã nhận được sự yêu quý của Luang Phor Koon bởi LP Koon nhận thấy Phra Thong là một người ít nói, nghiêm túc, ngăn nắp, dễ dạy dễ bảo và là một người rất chăm chú lắng nghe mỗi khi Luang Phor Koon dạy bảo.

Là một người thích học tập và luôn làm theo những lời được dạy bảo nên Phra Thong đã được Luang Phor Koon “mết-ta” (nhân từ) chỉ dạy cho rất nhiều wicha (Pháp thuật) và các tâm chú riêng của thầy trong các takrut hay rian tự thân. Luang Phor Koon nhận thấy sự ham học hỏi của Phra Thong nên đã chỉ dạy tất cả những kiến thức tinh túy của ngài trong việc trì chú amulet như việc Thiền Định để tạo ra nguồn năng lượng vững mạnh để tạo những năng lượng tốt lành cho từng lá phép đang được trì chú. Vào năm 2517 (1974), LP Koon nhận thấy đã đến lúc Phra Thong nên đem những kiến thức mình được học ra sử dụng vào các việc có ích nên đã cho phép Phra Thong cùng tham gia vào các nghi lễ trì chú các mẫu Rian tự thân của LP Koon năm 2517.

Phra Thong là đệ tử thân cận nhất của Luang Phor Koon khi luôn được làm thị giả của LP Koon, luôn bên cạnh để hỗ trợ LP Koon trong mọi công việc Phật sự. Vào mỗi mùa an cư kiết hạ, nếu LP Koon lựa chọn tu tập ở chùa nào thì Phra Thong cũng sẽ an cư tại chùa đó, bất kể ngôi chùa đó ở tỉnh Chonburi, Chainadan, Chiangmai hay cuối cùng là chùa Ban Rai của tỉnh Nakhon Ratchasima thì Phra Thong luôn kề cận hỗ trợ Luang Phor Koon trên con đường hoàng dương Phật Pháp.

Cho tới năm 2533 (1990), Luang Phor Koon thấy rằng, vị tu sĩ tài giỏi như này nên hoằng dương Phật Pháp ở những nơi xa xôi hơn, giúp đỡ những con người chìm sâu trong bể khổ tham, sân, si được biết tới con đường giác ngộ của đức Phật nên đã cho phép Phra Thong an cư kiết hạ tại chùa Wat Phra Phutthabat Khao Yai Hom tỉnh Chaiyapum – một ngôi chùa thanh tịnh, mát mẻ phù hợp với việc tu tập thiền định và phát triển các Wicha đã được truyền dạy. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này, LP Koon vẫn cho các đệ tử của mình mang Takrut tới để Phra Thong khắc yant chú ở chùa Wat Phra Phutthabat Khao Yai Hom. Mãi cho tới sau này, cũng rất ít người có thể thay thế Phra Thong trong việc khắc yant chú và tất cả mọi người đều đồng ý rằng Luang Phor Thong là người được cố Cao Tăng Luang Phor Koon tin tưởng nhất. Các mẫu amulet của Luang Phor Koon và những năm 1974, 1976, 1977 và rất nhiều mẫu sau này của Luang Phor Koon đều có sự xuất hiện của Luang Phor Thong trong quá trình viết yant chú và trì chú. Luang Phor Thong đã được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Wat Phra Phutthabat Khao Yai Hom và cuối năm 2010.

Đóng
×
×

Cart